Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý?

Người đăng: Siêu thị Pico
25/12/2023
Làm sao để chọn đúng loại máy giặt mà nhà mình đang cần. Hãy làm theo hướng dẫn để chọn được mẫu máy giặt hợp lý.

Chọn mua máy giặt cho gia đình, ngoài những yếu tố chúng ta quan tâm như thương hiệu sản phẩm, giá, loại cửa trước hay cửa sau thì khối lượng quần áo mà máy giặt có thể xử lý cũng rất quan trọng. Nếu chọn máy giặt có công suất giặt vượt quá so với nhu cầu sẽ làm tiêu tốn công suất hoạt động của máy và chi phí tiền điện cũng cao. Nếu chọn máy giặt không đáp ứng được khối lượng quần áo hàng ngày sẽ khiến việc giặt giũ trở nên khó khăn hơn. Vậy làm sao để có thể chọn mua đúng loại máy giặt mà gia đình mình đang cần?

 

Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý? - 1

 

Nhu cầu giặt giũ của gia đình là bao nhiêu?

Trước hết, để chọn được công suất máy giặt (khối lượng giặt là bao nhiêu) phù hợp thì trước hết người dùng cần biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình. Ví dụ, trung bình một ngày mình giặt bao nhiêu bộ quần áo, nhà có bao nhiêu thành viên, nhà có trẻ nhỏ thì phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn.

Người dùng cũng cần lưu ý, khối lượng đồ giặt được công bố trên máy giặt thường là lượng đồ khô (khi không cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 9 kg có nghĩa là máy giặt chỉ có thể giặt tối đa 9 kg quần áo và không bao gồm trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không hiệu quả. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt khoảng 70 đến 80% công suất của máy để có thể đạt được hiệu quả giặt giũ tối ưu.

Ví dụ như máy giặt chỉ giặt được tối đa 9 kg thì tốt nhất bạn nên giặt một lần từ 6 đến 7 kg giặt một lần và tuyệt đối không được cho quá 9 kg vì khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ hỏng hóc và quần áo không sạch.

 

Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý? - 2

 

Cách chính xác nhất là người dùng hãy thử cân hoặc ước lượng số lượng quần áo mà nhà mình cần giặt trong một ngày. Từ đó mới đưa ra được chiếc máy giặt mà mình nên mua bao nhiêu cân là hợp lý. Ví dụ, một chiếc quần jean thường nặng khoảng 0,3 đến 0,5 kg.

Bao nhiêu kg là hợp lý?

Với những lý do nêu trên, để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như đã nói và đề phòng trường hợp đột xuất cần giặt nhiều hơn hoặc chỉ đơn giản là gia đình sắp đón một thành viên mới, tốt nhất người dúng nên chọn máy giặt có khả năng tải dư từ 1 đến 2 kg. Trong trường hợp không muốn tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình không có gì đặc biệt, người dùng cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo dự toán dưới đây:

- Nhà có 2 đến 3 người: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7,5 kg.

- Nhà từ 4 đến 5 người: chọn máy giặt từ 7,5 kg đến 8,5 kg.

- Nhà trên 6 người: chọn máy giặt từ 8,5 kg trở lên.

 

Nên chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý? - 3

 

Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mua những dung tích dư thừa không cần thiết mà còn giúp tránh lãng phí điện nước khi sử dụng như phải chia nhỏ quần áo giặt nhiều lần vừa tốn công sức vừa tốn kém điện, nước nếu mua thiếu. Hoặc mua máy giặt có công suất quá lớn so với nhu cầu sử dụng gây lãng phí điện nước khi sử dụng do quá công suất.