Đánh giá chi tiết về Google Tivi. Có đáng để mua không?

Người đăng: Quản trị viên
20/06/2024

Với sự đa dạng của các dòng Google TV  trên thị trường, việc lựa chọn được một chiếc TV phù hợp với nhu cầu cá nhân có thể khiến bạn băn khoăn. Qua bài viết dưới đây, Pico sẽ cùng bạn khám phá chi tiết để lựa chọn cho mình chiếc TV ưng ý nhất nhé!

 

Google Tivi là gì?

 

Google Tivi là nền tảng TV thông minh được phát triển bởi Google, mang đến cho người dùng kho nội dung đa dạng, cùng giao diện trực quan, dễ sử dụng. Là phiên bản kế thừa của Android TV, Google TV sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

 

 

Google TV khác gì so với Android TV

 

Mặc dù Google TV và Android TV đều được Google phát triển và cung cấp nguồn tài nguyên giải trí phong phú cho các thiết bị thông minh, hai nền tảng này lại có những điểm khác biệt rõ rệt.

 

Giao diện 

 

Google TV 

Sở hữu giao diện hoàn toàn mới, tối ưu hóa cho việc tìm kiếm nội dung và đề xuất các chương trình phù hợp với sở thích người dùng. 

Android TV 

 • Có giao diện dạng bảng, thường tập trung vào việc hiển thị các ứng dụng có sẵn trên nền tảng Android TV.
 • It chú trọng đến việc đề xuất nội dung phù hợp với sở thích cá nhân của người dùng. 
 • Các ứng dụng được sắp xếp thành các hàng ngang, tạo cảm giác đơn điệu và khó tìm kiếm.

 

Tính năng

 

Google TV 

Tích hợp nhiều tính năng độc đáo như điều khiển bằng giọng nói, Chromecast tích hợp, hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant,...

Android TV 

Tập trung vào các ứng dụng giải trí, ít có tính năng hỗ trợ thông minh.

 

Khả năng khám phá nội dung

 

Google TV: 

Cho phép tạo bộ sưu tập từ bất kỳ kênh YouTube nào, kể cả những kênh bạn chưa đăng ký.

Android TV: 

Chỉ cho phép tạo bộ sưu tập từ các kênh đã đăng ký trên YouTube.

 

Nhận diện hồ sơ người dùng

 

Google TV:

 • Cho phép tạo nhiều hồ sơ, bao gồm cả hồ sơ dành cho trẻ em. 
 • Nếu bạn muốn hạn chế nội dung mà trẻ em có thể xem, bạn sẽ tạo một tài khoản riêng và bật kiểm soát của phụ huynh. 

 

Android TV:

 • Không hỗ trợ tạo nhiều hồ sơ trên cùng một tài khoản Google. 
 • Không có tính năng hồ sơ con như Google TV, vì vậy bạn phải đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau để truy cập các nội dung khác nhau.

Nhìn chung, tính năng quản lý hồ sơ người dùng trên Google TV giúp mang đến trải nghiệm giải trí an toàn, linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Google TV có tốt không?

 

Với những ưu điểm vượt trội so với Android TV, Google TV dần trở thành lựa chọn giải trí thông minh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua Google TV, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của sản phẩm này nhé:

 

Ưu điểm

 

 • Trải nghiệm giao diện hoàn toàn mới: Google TV sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng, tối ưu hóa cho việc tìm kiếm nội dung và đề xuất các chương trình phù hợp với sở thích người dùng.
 • Cung cấp nhiều tính năng độc đáo: Google TV tích hợp nhiều tính năng thông minh như điều khiển bằng giọng nói, Chromecast tích hợp, hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant,... giúp nâng cao trải nghiệm giải trí của người dùng.
 • Cá nhân hóa: Google TV ghi nhớ lịch sử xem và sở thích cá nhân của bạn để đề xuất các nội dung phù hợp.
 • An toàn với trẻ em: Google TV cung cấp tính năng quản lý hồ sơ người dùng, cho phép phụ huynh thiết lập các giới hạn về nội dung, thời gian sử dụng,... để đảm bảo an toàn cho con em mình.

 

Nhược điểm

 

 1. Thường có giá cao hơn Smart TV: Google TV thường đi kèm với các dòng TV thông minh cao cấp, do đó có giá thành cao hơn so với các dòng Smart TV thông thường.
 2. Cần kết nối mạng Internet: Google TV cần kết nối mạng Internet để hoạt động, một số ứng dụng miễn phí sẽ có quảng cáo.

 

Nhìn chung, Google TV là nền tảng giải trí thông minh với nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về giá thành và nhu cầu sử dụng của bản thân trước khi quyết định mua.

Top những sản phẩm Google TV tốt nhất hiện nay

 

Công nghệ ngày càng phát triển, Google cũng không ngừng cho ra đời nhiều ứng dụng hữu ích phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng. Sau đây Pico sẽ giới thiệu đến bạn Top những Google TV tốt nhất được ưa chuộng hiện nay nhé:

Tivi led Skyworth 32STE6600 32 inch Google TV

Tivi led Skyworth 40STE6600 40 inch Google TV

Tivi led Skyworth 43STE6600 43 inch Google TV

Tại Pico, bạn sẽ an tâm mua sắm không chỉ các sản phẩm Google TV tốt nhất, mà các sản phẩm điện máy khác cũng cực kì chất lượng, chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất. 

Hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm trực tiếp, và nhận tư vấn chi tiết hơn, có thể ghé thăm hệ thống 16 siêu thị Pico gần nhất. 

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình.

Hi vọng qua bài viết này, Pico đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Google TV và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu giải trí của bản thân. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình.