Nên dùng máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

Người đăng: Siêu thị Pico
18/11/2023
Bạn đang cần sắm sửa máy giặt cho gia đình nhưng máy giặt nhiều thương hiệu rồi lại phân làm hai loại lồng ngang và lồng đứng nên vẫn chưa biết chọn loại nào? Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, vậy nên hãy cùng Pico tìm hiểu chi tiết và chọn ra loại máy giặt phù hợp với nhu cầu, ngân sách của gia đình mình nhé!

 

Giá bán

 

Từ hơn 3 triệu đồng trở lên, người dùng có thể chọn được một máy giặt lồng đứng ở những thương hiệu lớn. Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang ở các thương hiệu lớn có giá vào từ 7,5 triệu đồng trở lên. Vậy nên, với mức thu nhập bình quân của người Việt ở mức trung bình - thấp thì việc sử dụng máy giặt lồng đứng sẽ hợp lý hơn, chiếm số đông hơn.

 

Tham khảo nhanh máy giặt Casper lồng ngang 9,5kg, inverter giá chỉ hơn 4 triệu, giá tốt cho người  Việthttps://pico.vn/45029/may-giat-casper-wf-95i140bwc-95kg-inverter-mau-trang.html

 

Máy nào sạch hơn?

 

Thực tế máy giặt lồng ngang đắt bởi thiết kế của lồng giặt này giúp tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực nước mạnh cũng như khoảng trống giữa các bộ quần áo rộng hơn lồng đứng. Đồng thời cơ chế quay của máy giặt lồng ngang còn có thể đạt tốc độ từ 1.200 đến 1.400 vòng/phút, gấp đôi so với máy giặt lồng đứng.

 

Một vấn đề khác là cơ chế lồng ngang còn giúp quần áo ít bị xoắn vào nhau, tránh biến dạng quần áo như máy giặt lồng đứng. Từ đó, giúp quần áo sạch hơn và kéo dài tuổi thọ hơn.

 

 

Điện năng tiêu thụ

 

Thông thường máy giặt lồng ngang thường giặt lâu hơn để làm sạch quần áo, mức điện tiêu thụ có thể gấp đôi hoặc đến 4 lần so với điện năng của máy giặt lồng đứng. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chọn các chức năng giặt phù hợp cho số lượng quần áo, tùy loại quần áo để tiết kiệm điện năng.

 

Máy giặt lồng đứng Aqua 8kg chỉ hơn 4 triệu: https://pico.vn/43787/may-giat-ld-aqua-aqwks80gts-8kg-mau-bac.html

 

Lượng nước

 

Khác với điện năng, lồng đứng tốn nước nhiều nhất. Cơ chế lồng ngang nên mức nước chỉ cần đạt được 40% chiều cao của lồng giặt đã có thể tiến hành chu trình giặt. Trong khi máy giặt lồng đứng, lượng nước phải được phủ hết quần áo. Các tính toán cho thấy, cùng với lượng quần áo cần giặt, máy giặt lồng ngang có thể tiết kiệm đến 60% lượng nước so với máy giặt lồng đứng.

 

Ngoài ra, máy giặt lồng ngang cũng được sử dụng ít bột giặt hơn so với máy giặt lồng đứng.

 

Tuổi thọ của máy

 

Tốc độ quay của máy giặt lồng ngang mạnh hơn gấp đôi máy giặt lồng đứng nên tuổi thọ của máy giặt lồng đứng tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên vệ sinh, bảo trì định kỳ để máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

​​​​​​​

Nên mua máy nào?

Các yếu tố kể trên có thể thấy máy giặt lồng ngang là lựa chọn sáng giá hơn cho việc làm sạch và kéo dài tuổi thọ cho quần áo. Tuy nhiên, giá cả là rào cản lớn mà người dùng có thể chọn mua máy giặt lồng ngang vì chi phí đội lên gấp 2. Tùy vào nhu cầu, túi tiền mà người dùng lựa chọn. Nếu lựa chọn máy giặt lồng ngang, cần có khoảng không gian đủ lớn để đặt máy, tiện cho việc mở cửa ngang. Trong khi máy giặt lồng đứng không đòi hỏi quá nhiều về không gian đặt máy.