Cùng Pico, đón Tết ấm yêu thương, trao gửi quà nghĩa tình

Người đăng: Siêu thị Pico
01/02/2024
Hưởng ứng tinh thần ''Sẻ chia là còn mãi'', đem tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn, ngày 31/01 vừa qua, đại diện Siêu thị Pico đã ghé thăm Làng Hòa Bình Thanh Xuân (Đ.Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân) và trung tâm bảo trợ xã hội 3 Hà Nội (Miêu Nha, P. Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm) để trao tặng món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về.

 

Trong sáng ngày 31/1, đại diện siêu thị Điện máy Pico đã ghé thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội nằm trên đường Miêu Nha. Hiện nay, trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 140 người già cô đơn không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong đó, 50 trẻ em mồ côi độ tuổi từ 6 - 22 tuổi và 88 người già từ 80 - 105 tuổi đều có bệnh lý, thậm chí, nhiều người già bị liệt, cần sự chăm sóc đặc biệt.

 

Tại đây, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt các thiết bị sưởi làm ấm trong mùa lạnh giá như đèn sưởi nhà tắm chưa có, 3-5 phòng sử dụng chung 1 chiếc quạt sưởi.

 

Trong phòng nghỉ của trẻ nhỏ và người già còn thiếu thốn các thiết bị sưởi, làm ấm. 3-5 phòng luân phiên 1 chiếc đèn sưởi

 

Xuất phát từ điều này, Pico đã gửi tặng trung tâm 3 chiếc quạt sưởi gốm và 1 đèn sưởi nhà tắm để xua tan lạnh giá, các cụ và các em đón Tết trong ấm áp và yêu thương.

Pico gửi tặng trung tâm 3 đèn sưởi gốm và 1 đèn sưởi nhà tắm để các em và người già ấm áp đón Tết yêu thương

 

Buổi chiều cùng ngày, đại diện siêu thị Điện máy Pico cũng đã ghé thăm Làng Hòa Bình Thanh Xuân tại Quận Thanh Xuân. Đây là nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị cho trẻ khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam/ dioxin và các nguyên nhân khác. Được thành lập từ năm 1991, đến nay đã được hơn 30 năm, làng đã tiếp nhận hàng chục ngàn lượt trẻ khuyết tật đến học tập và điều trị phục hồi chức năng toàn diện, phần lớn là trẻ đa tật có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên. Đây là nôi ươm mầm, nuôi dưỡng bao ước mơ của các em. Rất nhiều trẻ đã trưởng thành từ đây, tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, có công ăn việc làm ổn định và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Hiện nay, làng đang chăm sóc và dạy dỗ 50 trẻ em, trong đó có khoảng 15 trẻ là thường trú tại làng. Cơ sở vật chất cơ bản cũng đã được trang trị đầy đủ, chỉ còn thiếu các thiết bị sưởi, làm ấm vào mùa đông lạnh. Xuất phát từ điều nay, Pico cũng đã trao tặng làng 1 quạt sưởi gốm và 1 đèn sưởi nhà tắm để các em giữ ấm thật tốt, bảo vệ sức khỏe để an tâm học tập.

Pico trao tặng thiết bị sưởi cho các trẻ em tại làng Hòa Bình

Thanh Xuân

 

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao, nêu cao tinh thần ''Tương thân tương ái'' của người Việt. Hy vọng với những thiết bị sưởi này, các cụ già và trẻ nhỏ tại trung tâm Bảo trợ xã hội 3 và Làng Hòa Bình Thanh Xuân sẽ đón Tết trong ấm áp và đầy ắp tình yêu thương.