YouTube Go Tính Năng Xem Video Tiết Kiệm Cước của Google Ra Mắt tại Ấn Độ


29/09/2016 11:02:00

Nhân sinh nhật lần thứ 18 Google đã cho ra mắt nhiều ứng dụng mới như Google Trips, Google Allo và một ứng dụng rất hữu ích cho những người không được tiếp cận nhiều với Internet có thể xem video mà cần rất ít dung lượng đó là Youtube Go.

Ý tưởng hướng tới nhóm đối tượng tiềm năng

Internet đang và sẽ tiếp nhận 1 tỉ người dùng mới trong những năm tới đây, phần lớn con số đó đến từ Ấn Độ, Indonesia, Brazil và Trung Quốc. Đối với những người ở Thung lũng Silicon, tư duy của họ sẽ là làm ra cái họ thích sử dụng.

Tuy nhiên, nếu muốn làm ra thứ để tiếp cận mọi người, nhất là nhóm đối tượng mới, bạn cần nhìn từ phía họ. Đó chính là việc Google đã làm với YouTube Go, họ đã gửi các kĩ sư, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế tới các nước trên và các nước tương tự. Ấn Độ chính là 1 trong số các quốc gia mà YouTube Go hướng tới.

Ấn Độ với hơn 1,2 tỉ dân, nhưng chỉ 1/4 số đó có thể tiếp cận với Internet 

Ấn Độ với hơn 1,2 tỉ dân, nhưng chỉ 1/4 số đó có thể tiếp cận với Internet. Thị trường này cũng mở và dễ tiếp cận hơn Trung Quốc. Hơn thế nữa, tầng lớp trung lưu ở đây đang gia tăng cùng với tâm lý chuộng hàng ngoại, đây chính là một nơi khởi đầu tốt cho YouTube Go.

Những thách thức của thị trường mới

Nhóm phát triển ứng dụng được gửi tới Ấn Độ để tìm hiểu về thị trường này. Họ đã dành nhiều tháng để trò chuyện với nhiều người dùng riêng lẻ cũng như lấy ý kiến từ nhóm người dùng. Google đã tiếp xúc nhiều trường hợp như một người muốn cho bạn của anh ấy coi 1 video nhưng Youtube tải quá chậm, cách thức ở đây là họ đã tải video về từ nơi làm việc và dùng ứng dụng Shareit để chia sẻ, họ không xem những video từ Twitter mà truyền tay thẻ nhớ hoặc dùng Bluetooth.

Youtube nhận ra các điểm cần có của ứng dụng mới 

Quá trình tiếp xúc giúp cho đội phát triển của Youtube nhận ra các điểm cần có của ứng dụng mới. Họ tập trung vào việc làm cho YouTube Go có thể chạy trên mọi ứng dụng. Cho phép người dùng chia sẻ video với nhau, chuyển ngữ nhiều nhất có thể. Quan trọng nhất là phải tối ưu hóa dữ liệu sử dụng.

Youtube Go phải hoàn toàn có thể hoạt động ngoại tuyến hoặc với lượng dữ liệu sử dụng thấp nhất. Chi phí truy cập dữ liệu ở Ấn Độ không hề rẻ, do đó YouTube Go cần làm tốt hơn việc chỉ cho phép tải video về.

Các tính năng chính của YouTube Go

Với các tư duy thiết kế nhắm tới nhóm đối tượng mới, YouTube Go cung cấp 4 tính năng quan trọng như:

  • Khám phá các video liên quan đến người dùng ngay tại màn hình chính: YouTube Go sẽ hiển thị các video nổi tiếng và đang là xu hướng ở khu vực của người dùng để không mất công tìm kiếm.
  • Xem video trước khi quyết định lưu về máy hoặc xem đầy đủ: YouTube Go sẽ cho bạn xem 1 đoạn “preview” khi bạn chạm vào thumbnail của một video. Từ đó bạn sẽ quyết định video này có đáng tiền dữ liệu không.
  • Chọn độ phân giải trước khi xem hoặc lưu về máy: YouTube Go sẽ cho biết chọn lựa của bạn sẽ tải về bao nhiêu dữ liệu cho video clip đó.
  • Chia sẻ video đến bạn bè lân cận: Bạn có thể chia sẻ video cho bạn bè và gia đình dễ dàng mà không cần tốn dữ liệu. YouTube Go cho phép bạn gửi hoặc nhận các video ngay lập tức mà không cần kết nối mạng.

Youtube Go 

Người dùng trên toàn thế giới chưa thể sử dụng Youtube Go, ứng dụng này sẽ được cung cấp đến người dùng Ấn Độ trước trong vài tháng tới. Nếu mọi chuyển suôn sẻ thì YouTube Go sẽ đến với người dùng toàn cầu vào năm sau.

> Xem thêm: Mua Điện Thoại iPhone 7 Plus Trả Góp lãi suất 0% tại Pico

Nguồn: Techsignin