Xu hướng lựa chọn TV LED trong dịp cuối năm


30/11/2012 04:16:00

Khảo sát tại các siêu thị điện máy có thể nhận thấy thị trường TV LED đa dạng với nhiều model khác nhau, từ cao cấp đắt tiền cho tới mẫu phổ thông với mức giá mềm, phù hợp túi tiền nhiều khách hàng. Bởi vậy đây là thời điểm tốt để người dùng có thể lên đời và sắm cho mình một chiếc TV thế hệ mới sử dụng màn hình LED.

 Giá cả, những tính năng đặc biệt và thiết kế là những điều mà khách hàng đang có nhu cầu sắm TV mới trong dịp cuối năm và Tết nên quan tâm đến.
 
TV LED giá trị hơn TV LCD truyền thống
 
TV LED đã dần xóa bỏ tâm lý “đắt tiền” của khách hàng khi năm nay, hàng loạt các nhà sản xuất lớn như Samsung, LG hay Sharp đều trình làng các mẫu LED phổ thông với giá rất tốt. Đáng chú ý như dòng TV LED EH Series mới ra mắt năm nay của Samsung có giá niêm yết chỉ 6,9 triệu đồng cho model 32 inch. Đây là dòng TV LED có giá bán thuộc hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay khi ưu đãi hơn các sản phẩm tương tự của hãng khác từ 1 cho tới 2 triệu đồng. So với LCD truyền thống, giá bán của các model như EH4000 hay EH5000 của Samsung thậm chí chỉ tương đương với các mẫu LCD truyền thống dùng công nghệ cũ CCFL.
 
Xu hướng lựa chọn TV LED trong dịp cuối năm
 
Thực tế TV LED và LCD truyền thống là cùng một loại nhưng TV LED là thế hệ mới hơn, dùng đèn nền dạng LED thay vì huỳnh quang lạnh như CCFL. Hình ảnh trên TV LED tốt hơn LCD khi có tốc độ quét hình cao cho hình ảnh mượt mà, màu sắc trung thực và đẹp hơn. Lợi thế của LED còn nằm ở khả năng tiết kiệm năng lượng. Thông thường loại TV này thường tiêu tốn ít hơn 20% đến 30% so với LCD truyền thống nhưng cá biệt như dòng TV LED EH series mới của Samsung, khả năng tiết kiệm lên tới 40% so với LCD cùng kích thước.
 
Chọn đúng tính năng phù hợp trên TV LED
 
Tuy nhiên, cũng còn suy nghĩ cho rằng giá thấp sẽ đi kèm với chất lượng hay tính năng không tốt. Đây là suy nghĩ có phần đúng bởi thực tế trên một số dòng TV LED giá thấp, tính năng và chất lượng hình ảnh không chênh lệch nhiều với các TV LCD có giá tiền tương đương hoặc thấp hơn. Bởi vậy trước khi chọn một chiếc TV LED mới ngoài giá cả người dùng nên so sánh, quan tâm đến những tính năng của từng sản phẩm và nhãn hiệu sao cho thật hữu ích và phù hợp với nhu cầu.
Xu hướng lựa chọn TV LED trong dịp cuối năm
 
Với một số nhà sản xuất lớn, họ vẫn tập trung nhiều công nghệ hữu ích cho các dòng LED phổ thông có giá tốt của mình. Như với Samsung, họ trang bị cho dòng TV LED EH4000 và EH5000 những tính năng khá hữu ích, phù hợp với điều kiện sử dụng của phần lớn khách hàng trong nước.
 
Như tính năng USB Movie trên EH 4000 cho phép người dùng có thể nghe nhạc, xem ảnh hay thưởng thức các bộ phim HD độ nét cao bằng cách cắm trực tiếp USB hay ổ cứng di động vào cổng USB trên TV rất hữu ích. Hay model EH 5000 còn được Samsung bổ sung thêm khả năng chống các sự cố về điện, chống sét hay điều kiện ẩm ướt. Ngoài ra, một số tiện ich khác như kết nối Internet, giao tiếp mạng không dây thường thấy trên dòng sản phẩm cao cấp cũng được bổ sung vào 2 model này.
 
Kiểu dáng: yếu tố không kém phần quan trọng
 
Không phải cứ TV màn hình LED là mỏng và đẹp hơn TV LCD. Phong cách thiết kế được mỗi hãng hướng đến và áp dụng là khác nhau. Nếu muốn chọn TV mỏng, thanh mảnh người dùng nên quan tâm đến các model của Samsung. Đây là nhà sản xuất đi tiên phong trong phong trào làm TV mỏng và thời trang.
 
Xu hướng lựa chọn TV LED trong dịp cuối năm
 
Ngay trên các model giá mềm như EH4000 và EH5000 series, hãng TV tới từ Hàn Quốc cũng mang tới phong cách thiết kế cuốn hút siêu mỏng và thanh mảnh ở những sản phẩm đắt tiền cao cấp hơn. Viền màn hình bao quanh TV thậm chí còn được nhà sản xuất rút gọn xuống chỉ còn 14 mm. Thiết kế trên model của Samsung không chỉ mang tới trải nghiệm phim ảnh đã mắt, ấn tượng hơn mà còn giúp người dùng dễ dàng sắp đặt TV vào nhiều vị trí khác nhau trong nhà cho phù hợp với không gian và nội thất.

Nguồn: Dantri.com.vn