Video game thống trị lĩnh vực giải trí


21/02/2009 11:53:00
Hình ảnh trong game Guitar Hero

Ông Mike Griffith cho biết, những trò chơi mang tính xã hội, có khả năng tương tác cao và sử dụng công nghệ hiện đại có thể giúp cho ngành công nghiệp này thống trị được thị trường giải trí trong tương lai.

“Phim ảnh, băng đĩa, TV - việc kinh doanh tất cả những loại hình này đều đã bị chững lại hoặc thu nhỏ lại trong lĩnh vực kinh doanh giải trí, ông Mike Griffith nhận định. Sự phong phú và đa dạng của các trò chơi có hình ảnh là lý do dẫn điến sự phát triển mạnh mẽ thị trường này. Những loại game này cũng cung cấp những những thức giải trí tại nhà mà không tốn nhiều tiền.

Ông Mike Griffith cũng trích dẫn số liệu thống kê thị trường Mỹ trong khoảng thời gian từ 2003-2007 cho thấy, số lượng người dân mua vé xem phim đã giảm 6%, số giờ, lượng người dân xem TV cũng giảm 6%, số lượng băng đĩa bán ra thị trường giảm tới 12%.

Bản thống kê chỉ ra rằng, cũng trong khoảng thời gian đó, ngành công nghiệp video game đã tăng trường 40%. “Trong thập kỷ tới, video game có xu thế lấn át tất cả các loại hình giải trí”, ông Mike Griffith cho biết thêm.

Theo ông Griffith, thành công vang dội của game Guitar Hero đã chỉ ra rằng sự ảnh hưởng của game có hình ảnh đối với người tiêu dùng so với các công cụ giải trí khác. Số lượng người download game này đã tăng mạnh.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, công nghệ hiện đại, tính cộng đồng và tính tương tác là ba nhân tốc giúp cho ngành video game thống trị lĩnh vực giải trí. Những thiết bị “quyền lực” trong thế giới video game như PS3, Xbox360 đã cho thấy thú giải trí này ngày càng trở nên thực tế và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, những trò chơi có sự tương tác như chơi trống và guitar trong Guitar Hero và Wiimote trên các thiết bị chơi game của Nintendo cũng đã khuyến khích rất nhiều người cùng chơi game.

Doanh thu từ phần mềm trò chơi game có hình ảnh đã tăng 11%, đạt 1,31 tỷ USD. Bên cạnh trò "Gears of War 2" đã bán được 1,6 triệu bản, "Call of Duty: World at War" của công ty Activision Blizzard và "Wii Play", "Wii Fit" của Nintendo cũng có những kết quả kinh doanh đáng kích lệ.

LH
Theo BBC

Nguồn: