Ưu và khuyết điểm của quạt điều hòa


08/05/2018 12:00:00

Quạt điều hòa là từ khóa ''hot'' nhất vào mỗi dịp nắng nóng đổ bộ. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì quạt cũng có một vài khuyết điểm để bạn cân nhắc lựa chọn sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất nhé!

Trước đây, mỗi mùa nắng nóng đến điều bạn nghĩ đến chính là không gian kín bật điều hòa mát lạnh. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng có hai mặt ưu và khuyết. Nếu nằm điều hòa nhiều khiến da bạn bị khô, đặc biệt không tốt cho hệ tai-mũi-họng của trẻ nhỏ. Thường khi dùng điều hòa bạn sẽ phải sắm thêm sản phẩm phun sương/phun hơi nước để tăng cường độ ẩm. Xuất phát từ những điều này, nhiều nhà sản xuất điện máy đã cho ra đời sản phẩm mang tên ''QUẠT ĐIỀU HÒA'' là sự kết hợp giữa khí lạnh của điều hòa và máy phun hơi nước để giữ được độ ẩm mà giá thành lại rẻ hơn điều hòa rất nhiều. Nhưng, bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì quạt điều hòa cũng có một vài nhược điểm được nêu ra dưới đây để bạn cân nhắc chọn mua đáp ứng đúng nhu cầu nhé!

Những ưu điểm của quạt điều hòa

1. Giá thành tốt

Đây là yếu tố ảnh hưởng phần nhiều đến quyết định mua hàng của chúng ta. Chỉ từ 2 đến 5 triệu đồng là một mức giá thấp hơn điều hòa cực kỳ nhiều so với điều hòa.

2. Sử dụng ít điện năng

Chính vì k có khả năng làm lạnh tức thì nên lượng điện năng tiêu tốn của quạt điều hòa là rất ít, chỉ bằng 1/10 các loại điều hòa thông thường. Tuy nhiên, khả năng giữ nhiệt độ ổn định cũng như độ ẩm cần thiết của sản phẩm là rất tốt.

3. Làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe

Cơ chế hoạt động bằng nước giúp quạt thổi gió ẩm gây cảm giác dễ chịu cho người dùng. Ngoài ra, khi khí nóng đi qua tấm làm mát và tấm chắn sẽ được lọc sạch bụi bẩn nên rất mát mẻ, trong lành.

Không những vậy, quạt điều hòa Goldsun còn sử dụng bộ lọc công nghệ HEPA ION hóa không khí (hay còn gọi là ION kiềm) giữ nhiệm vụ bảo dưỡng cơ thể, bảo vệ tối đa sức khỏe của người tiêu dùng (thông tin chi tiết sản phẩm có thể xem tại đây)

4. Dùng được trong nhiều không gian, không cố định

Như điều hòa, chúng ta lắp đặt ở đâu là chỉ sử dụng được ở đó. Nếu muốn di chuyển, phải tháo lắp rất phiền phức. Còn quạt điều hòa hoàn toàn có thể di chuyển và sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, thậm chí là ngoài trời, rất tiện dụng, phù hợp với không gian mở, những nơi không thể sử dụng điều hòa.

5. Khả năng làm mát

Trong nhiều quảng cáo, họ nói sản phẩm có thể tạo ra không khí mát từ 15 đến 20 độ, nhiều người không tin vào điều này. Thực ra, đây chỉ là 1 mẹo nhỏ khi sử dụng. Quạt điều hòa trước khi sử dụng ta phải đổ nước vào khay, lúc này ta chỉ đổ nước đến nửa khay hoặc hơn 1 chút. Sau đó, ta bỏ 1 viên đá to hoặc đập vụn vào cho gần đầy khay rồi bật, quạt sẽ thổi ra khí lạnh không kém gì điều hòa.

Những điểm hạn chế

Quạt có nhiều điểm mạnh, nhưng đôi khi chính những điểm mạnh này lại là điểm yếu của sản phẩm, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Không tốt khi sử dụng gần đồ điện tử

Chính vì khả năng giữ ẩm cho không khí nên đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của sản phẩm. Tuy nhiên, điểm hạn chế này rất dễ khắc phục khi chúng ta k sử dụng trong phòng có ít đồ điện tử hoặc sử dụng không quá lâu và không để quạt  khi ở gần những thiết bị điện tử.

2. Gây ra tiếng ồn

Sử dụng quạt gió và không khí đi qua lớp làm mát sẽ gây ra tiếng ồn, nên đôi khi, khách hàng không thích nhược điểm này, dễ gây khó chịu. Nếu có ý định sử dụng, khách hàng có thể kiểm tra những mẫu quạt điều hòa của Goldsun, cũng gây ra tiếng ồn nhưng không đáng kể.

3. Phải thay nước để sử dụng tiếp

Quạt dùng nước để làm mát nên sẽ tiêu tốn, chúng ta muốn sử dụng liên tục phải thay nước thường xuyên, đây là điểm hạn chế bắt buộc của sản phẩm. Nếu chúng ta đã dùng quen thì việc thay nước sẽ hoàn toàn bình thường.

Tóm lại

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy được quạt điều hòa có những điểm mạnh riêng và điều hòa cũng vậy. Điều khác biệt giữa 2 sản phẩm là khả năng làm lạnh nhanh cũng như không ảnh hưởng đến các thiết bị đồ dùng trong gia đình là điểm được nhiều khách hàng quan tâm nhất và đánh giá cao hơn ở điều hòa. Qua bài viết, Pico mong rằng đã đem lại nhưng thông tin bổ ích và giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. 

 

Nguồn: Pico