TV QLED 2018: TV của thế kỉ 21, thông minh, đậm tính nghệ thuật


18/06/2018 12:00:00
Mặc dù cơn sóng smartphone chưa thể dừng lại, nhưng TV vẫn đứng vững là thiết bị không thể thay đổi trong giải trí nghe nhìn trên màn hình lớn. Theo Consumers Report, năm 2018 sẽ là năm mà TV phát triển nhiều về chiều sâu trong các khía cạnh chất lượng hình ảnh, thiết kế, kích cỡ, nội dung để phục vụ cho người dùng tốt hơn.

Công nghệ TV đã được hoàn thiện như thế nào?

Với lịch sử hình thành sớm và bản chất nhu cầu thị trường, TV nhanh chóng sở hữu những công nghệ mới nhất về chất lượng hình ảnh. Trong đó công nghệ, LED cao cấp đại diện bởi TV QLED của Samsung đang chiếm tỉ lệ khá cao 37.9% trên thị trường TV – theo dữ liệu của IHS về thị trường TV. Công nghệ LED vẫn giữ được phong độ ổn định, ngày càng hoàn thiện hơn về độ sâu của màu đen. Sự hoàn thiện này, không thể không nhắc đến những nỗ lực của Samsung trong việc mang tới công nghệ hình ảnh chất lượng nhưng phải đi đôi với độ bền và các yếu tố khác như ánh sáng, hay độ mỏng.

So với các dòng TV khác, độ sáng của QLED TV ổn định và có độ bền cao

Tại Việt Nam, TV sử dụng công nghệ LED như TV QLED hay UHD TV được ưa chuộng do giá thành dễ chịu cũng như độ bền cao, hơn nữa chất lượng hình ảnh vẫn đáp ứng về nhu cầu của người dùng khó tính. Nhưng giờ đây, TV không chỉ cạnh tranh nhau về chất lượng hình ảnh mà còn là những yếu tố không thể thiếu theo xu hướng hiện nay như thiết kế và chất lượng nội dung khi người dùng xem chiếc TV chính là linh hồn trong không gian giải trí tại gia.

Hơn nữa, có thể nói rằng yếu tố chất lượng, sự đa dạng nội dung giờ đây có thể sánh ngang với chất lượng hình ảnh trong việc chọn mua TV của người dùng khi một chiếc TV không thể là một chiếc TV đúng nghĩa nếu thiếu đi nội dung để người dùng thưởng thức.

TV QLED 2018: bước đi toàn diện về chiều sâu của Samsung

Đầu tiên, xét ở yếu tố chiều sâu chất lượng hình ảnh, công nghệ Quantum Dot vẫn được giữ và thay vào đó Samsung đưa hệ thống đèn LED ra sau lưng TV thay vì ở viền như thường thấy. Nâng cấp này giúp hệ thống đèn LED – Direct Full Array này có thể điều khiển chính xác sẽ mang đến độ tương phản gốc trên mọi hình ảnh hiển thị trên màn hình. Chi tiết hơn, người dùng sẽ được tận hưởng hình ảnh có màu đen rất sâu, loại bỏ hiện tượng bóng mờ do hở sáng ở đèn LED viền do đèn LED sau lưng TV có thể tắt mở cục bộ, thậm chí ở vùng rất nhỏ.

Theo Trustedreviews.com, Samsung đã rất xuất sắc trong việc nâng cấp chất lượng hình ảnh sát với tiêu chuẩn màu đen sau nhất và các đối thủ OLED nên dè chừng nếu Samsung có chiến lược giá hấp dẫn. Bên cạnh đó, đại diện cao cấp TV QLED 65Q9FN đã được tạp chí công nghệ bán chạy nhất thế giới Stuff chấm 5/5 điểm trong bài đánh giá của mình. Tạp chí này đã nói rằng các đối thủ hãy coi chừng TV QLED 2018 vì sự xuất sắc của mình.

Song song, TV QLED 2018 vẫn sở hữu khả năng hiển thị 100% màu sắc và HDR10+, qua đó được tạp chí Rtings và Trusted Reviews chấm 10/10 và nhận được nhiều bình chọn về thiết kế đỉnh cao từ CNET và Forbes năm 2018. Ngoài ra, dòng sản phẩm TV Samsung QLED được vinh danh với giải thưởng CES 2018 bao gồm các hạn mục: TV kết nối thông minh, công nghệ tương lai và chất lượng hiển thị hình ảnh.

Trang Trustedreview  đã đánh giá TV QLED 2018 chính là sự tiến bộ rất lớn của công nghệ LED – tiến gần đến màu đen hoàn hảo với đèn LED tắt cục bộ

Về chiều sâu trong thiết kế trên TV QLED 2018 vẫn giữ tư duy 360 độ cùng với Ambient Mode có khả năng biến chiếc TV ở chế độ tắt thành một màn hình đa chức năng đẹp mắt, có thể hiển thị thông tin bao gồm tin tức, thời tiết, giao thông, hay có thể chơi nhạc. Hơn nữa, chế độ này có thể nhận diện màu sắc hoặc hoa văn trên tường và đồng bộ hóa hình nền của TV với hoa văn trên tường, tương đồng với phong cách nội thất thay vì một màn hình đen kém thẩm mĩ thường thấy.

Samsung còn nâng cấp công năng vô cùng đặc biệt của TV QLED chính là Cáp Quang Siêu Mảnh (One Invisible Connection) – lần đầu tiên, dây nguồn và tất cả các kết nối tới TV tập hợp trong 1 sợi cáp trong suốt, siêu mỏng. Yếu tố thẩm mĩ của căn phòng khách được Samsung tập trung hơn cả, khi TV giờ đây chỉ như một bức tranh trên tường với sự kết hợp của Cáp Quang Siêu Mảnh và Giá Treo Tường Ẩn giúp căn phòng gọn gàng, sang trọng hơn bao giờ hết.

Sự sang trọng và bừng sáng  của không gian nội thất được tạo nên bởi linh hồn QLED TV.

Kết hợp cùng những tính năng về thiết kế, Samsung mang tới một chiếc TV thông minh thật sự với TV QLED 2018. Giao diện SmartHub giờ đây được tích hợp các khả năng về machine learning để học hỏi và đem đến cho người dùng những nội dung phù hợp. Hơn nữa, đây còn là giao diện được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng làm quen của người dùng mới sử dụng TV thông minh. Bên cạnh đó, One Remote Control sẽ giúp cho người dùng điều khiển tất cả các thiết bị ngoại vị một cách dễ dàng nhất.

Tất nhiên với thị trường Việt Nam, Samsung vẫn sẽ tiếp tục làm hài lòng người dùng với sự đa dạng nội dung và ứng dụng độc quyền dành riêng cho người dùng TV QLED. Và với sự toàn diện của TV QLED 2018, các bộ phim bom tấn ngày càng hay hơn nữa, đem tới trải nghiệm rạp phim tại gia cho người dùng. Có thể thấy rằng, TV QLED 2018 đã cho thấy sự toàn diện của mình trong mọi khía cạnh từ yếu tố tiên quyết hình ảnh, cho tới các yếu tố xu hướng là thiết kế, nội dung.

Nguồn: Tổng hợp