Tự làm sô cô la trà xanh cho nhân tình nhân ngày valentine


01/01/1900 12:00:00

Sô cô la là món quà luôn được ưu tiên lựa chọn cho ngày lễ tình nhân. Nhưng nó sẽ vô cùng ý nghĩa hơn đối với nửa kia nến món quà đó do chính tay bạn làm.

Nguyên liệu

- 400g chocolate trắng

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 25g bơ nhạt

- 2 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (Matcha)

Cách làm

 

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cắt nhỏ 400g chocolate theo chiều dọc, rồi xoay ngang để xắt vụn chocolate.

 

Bạn bật bếp gas lửa nhỏ, hoặc bếp điện ở 60 độ C, công suất 400W, bắc nồi lên bếp rồi đổ 200ml kem tươi (whipping cream) đun nóng. Đun cho tới khi kem vừa chớm sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Lưu ý nhớ đảo đều, tránh kem tươi bị cháy, nhiệt độ kem tươi ở mức vừa (không nóng quá), nếu nóng quá sẽ làm hỏng sô cô la.

 

Cho 25g bơ nhạt vào nồi kem tươi, khuấy đều cho đến khi bơ tan. Đổ từ từ phần chocolate trắng cắt vụn vào nồi, mỗi lần đổ vào 1/3 chocolate, khuấy cho tan thì cho tiếp vào. Khuấy đều đến khi chocolate tan hết là được. Lần lượt rây 2 muỗng canh bột trà xanh vào nồi, trộn đều với phần chocolate.

 

Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ chocolate vào, láng đều chocolate và đập đập khuôn để tránh bị bọt khí. Cho khuôn chocolate vào ngăn đá tủ lạnh trong 5 tiếng cho cứng lại.

 

Lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn giấy nến, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi rây bột matcha lên mặt để trang trí. Món nama chocolate thơm ngon đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm

Chocolate ngọt ngào mà không ngấy

Thơm mát vị trà xanh, rất tốt cho sức khỏe

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy để lại bình luận nhé. Chúc các bạn thành công và có một mùa valentine ý nghĩa bên nửa kia của minh!

Nguồn: Pico