Trên tay TV 84" Ultra HD (4k) của LG: to, làm tại VN, giá 300 triệu


09/11/2012 09:52:00

Tinhte_avshow201_94.jpg

Về độ phân giải thì chiếc này có độ phân giải 3840x2160 điểm ảnh tức là bằng khoảng 4 lần so với độ phân giải FullHD trên TV mà chúng ta đang dùng. Người ta gọi độ phân giải này là UltraHD hay tên cũ hơn là4K. Chiếc LG 84" này được làm tại nhà máy của LG ở Hưng Yên và đó là lý do vì sao mà chúng ta có thể mua nó với giá rất dễ chịu: 300 triệu.

TV to:
Ngồi cách chiếc TV này 2m và xem phim 3D thì các bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng ở trường quay hoặc ít nhất là trong rạp phim. Trải nghiệm cái tv to này thật là thú vị. Và cả Sony và LG cùng giới thiệu TV này cùng với việc nâng cấp mật độ điểm ảnh lên chuẩn Ultra HD sẽ mang đến thế giới TV một tiêu chuẩn mới về kích thước TV.

Ultra HD:
Chiếc TV này được trang bị 3840x2160 điểm ảnh, tức là hơn 8 triệu điểm ảnh. Tuy nhiên trên kích thước 84" thì mật độ đó cũng bình thường tức tương đương với chiếc 42" ở độ phân giải FullHD. Nếu TV 84" mà độ phân giải chỉ FullHD thì sẽ rất rỗ và hình ảnh khó mà đạt độ mịn và chất lượng cần thiết được. Nên cảm giác về độ phân giải là không so được với cảm giác to mang lại.

Trải nghiệm nhanh:
Mình không có đoạn phim Ultra HD nào nên chỉ xem phim chuyển từ FullHD lên. Tuy nhiên về độ phân giải thì mình thấy chất lượng vẫn rất tốt, không giống như việc mình mở một app chưa hỗ trợ màn hình retina trên máy Macbook Retina là rỗ và khó chịu. Vậy là Chúng ta có thể khá an tâm về nguồn phim, chúng ta vẫn dùng tốt với nguồn phim FullHD đang có. Mình sẽ quay lại chỗ chiếc TV này để thử phim 4K và chia sẻ nhiều hơn.

Vì là TV LG nên phần 3D vẫn là công nghệ thụ động, rất tuyệt vời với mấy chiếc kính nhẹ, không cần pin, có thể chơi Dual Play. Về phần nội dung của TV thì đã có một số thay đổi nhỏ so với những chiếc TV LG trước đây, mình thấy có thêm tính năng Karaoke và Soha Phim trên chiếc TV này. Tuy nhiên so với TV Samsung thì LG cần phải tích cực hơn về mảng nội dung cho TV.

Giá rẻ:
300 triệu cho 1 chiếc tv là một co số rất to, nhất là đối với hầu hết anh em Tinh Tế. Tuy nhiên nếu so với giá 20,000usd mà LG đang bán chiếc TV này ở thị trường quốc tế hay chiếc Sony 84" Ultra HD vừa được giới thiệu ở Việt Nam với giá 820 triệu thì chiếc này là khá rẻ. Có thể lý do là nó được làm ở Việt Nam và không phải chịu một số thuế cũng như chi phí vận chuyển mà chúng ta có được giá hấp dẫn này.Nguồn: Tinhte.vn