Trên tay HTC 8S: máy đẹp, giá tốt


01/11/2012 12:02:00
HTC Việt Nam dự kiến sẽ bán 8S với giá 7,6 triệu đồng vào trung tuần tháng 12. Tuy Nokia và Samsung chưa công bố giá điện thoại WP8 của họ nhưng nó hứa hẹn sẽ không rẻ. Theo những gì mình nghe được thì có vẻ như Nokia sẽ bán 820, sản phẩm có cấu hình gần giống 8S với giá hơn 10 triệu đồng.

Khi mới cầm lên, bạn sẽ thấy 8S thật sự rất đẹp và vừa tay, một điểm mà sản phẩm HTC thường không đạt được với những chiếc máy quá khổ của họ. Tuy có thiết kế gần giống 8X nhưng 8S gọn gàng và đẹp hơn rất nhiều, nó cũng không cho cảm giác hơi lấn cấn ở tay như 8X. Máy mỏng nhưng phần hông giữa hơi bè ra, tạo cảm giác cầm hợp lý nên không dễ bị tuột. Khi thiết kế 8S thì HTC cố gắng nhấn mạnh sự tối giản và có vẻ như họ đã rất thành công trong việc đó, không chỉ ở cái tên (Windows Phone 8S) mà máy cũng không có bất cứ chi tiết thừa, rườm rà nào.

Vì là một sản phẩm tầm trung nên 8S không được sử dụng những linh kiện mới nhất, mạnh mẽ nhất của HTC nhưng nó vẫn được thiết kế unibody cho cảm giác chắc chắn cùng lớp vỏ sần ít bám vân tay. Nếu bạn là người trẻ tuổi, năng động, 8S cũng có rất nhiều màu sắc rất đẹp (cho cả nam lẫn nữ và các bạn giới tính thứ 3) như đỏ/cam, vàng chanh/xám, xanh dương đậm/xanh dương nhạt....

Điện thoại WP thường rất mượt và 8S cũng không phải là ngoại lệ. Phiên bản rút gọn của 8X sử dụng cùng chip Qualcomm Krait nhưng xung nhịp 1GHz thay vì 1,5GHz. Thực tế thì bạn sẽ không thấy bất cứ sự khác biệt nào khi sử dụng, phần xung nhịp tăng thêm một phần là để quảng cáo, một phần để xử lý cho màn hình độ phân giải cao hơn của 8X. Bộ nhớ ROM của 8S chỉ là 4GB nhưng bạn có thể mở rộng bằng thẻ microSD.

Nói về màn hình, đây là điểm đáng tiếc nhất của 8S. Nó không được sử dụng công nghệ S-LCD 2 và độ phân giải HD như 8X nên chất lượng hình ảnh sẽ thua kém khá nhiều về độ sắc nét, độ bền màn hình. Dù vậy, theo mình thì màn hình này vẫn tốt, chấp nhận được. Màn hình 8S ít rực, khá trong, nhạy và góc nhìn rộng.

Nếu Nokia vẫn quyết định bán Lumia 820 (máy không đẹp bằng, lớn hơn, nặng hơn, màn hình lớn hơn 0,3", cùng độ phân giải, chip mạnh một chút, camera tốt hơn) với giá gấp rưỡi 8S và Samsung vẫn cứ im lặng (không có sản phẩm tầm trung, chỉ 1 máy cao cấp ATIV S) thì có lẽ HTC mới chính là hãng bán điện thoại WP8 nhiều nhất, đặc biệt là ở Việt Nam.


 

Nguồn: Tinhte.vn