Top 5 máy ảnh "ấn tượng" sắp lên kệ


09/02/2010 02:38:00

Dù chưa lên kệ nhưng những mẫu máy ảnh như Cybershot DSC-HX5V, Samsung NX10, Samsung ST5500, Samsung Lumix DMC-FH22 hay Olympus Mju 9010 vừa mới ra đời đã tại ấn tượng vì tích hợp nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Xin giới thiệu 5 "gương mặt" vừa ra mắt tại CES 2010 tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất.

Đặc điểm nổi bật: Hỗ trợ GPS, la bàn và chất lượng quay video full-HD.

Chất lượng quay video HD là tính năng phổ biến cho nhiều máy ảnh kỹ thuật số trong 2 năm trở lại đây và nó ngày càng phát triển trong những dòng máy mới ra đời.Tuy nhiên, Cybershot DSC-HX5V mới ra đời đã nâng độ phân giải HD lên đến 1920x1080 pixel.

 

 

Bên cạnh đó, hỗ trợ GPS cũng như la bàn giúp người sử dụng có thể xác định được địa điểm, toạ độ địa lý đã chụp ảnh bằng cách gắn thẻ.


Bộ cảm biến Exmor-R CMOS tối ưu hoá ánh sáng yếu của hãng, các ống G và bộ xử lý hình ảnh Bionz. Do đó, máy có thể thu video định dạng AVCHD với tốc độ 17Mb/giây và 60 trường xếp xen kẽ/giây (60i).


Đáng kể nhất với các loại máy của Sony là việc sử dụng định dạng SD với thẻ nhớ Stick Pro Duo .


Samsung NX10

Đặc điểm nổi bật : Cảm biến hình ảnh APS-C.


Samsung NX-10 thuộc dòng máy ảnh ống kính rời (DSLR).Cảm biến hình ảnh 14,6 megapixel. Quay video với độ phân giải chuẩn hình ảnh HD 720p định dạng file H.264. Chiếc máy ảnh này có kích cỡ 4,8 x 3,4 x 1,6 inch.

 

 

Máy cũng có cổng cắm HDMI giúp người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh hình ảnh khác để xem hình ảnh chụp với chất lượng cao.


Samsung ST5500


Đặc điểm nổi bật : Màn hình LCD 3,7 icnh , hỗ trợ Bluetooth và Wifi.


Ngoài ra, SY 5500 còn có bộ cảm biến hình ảnh 14 megapixel, ống kính zoom quang 7x cùng chất lượng quay videp 720p cùng màn hình OLEAD cảm ứng, độ phân giải WAGA. Đây là màn hình lớn nhất trong số những máy ảnh point and shoot.

 

 


Bên cạnh đó, ST5500 còn cho phép bạn gửi thư điện tử trực tiếp từ máy nhằm tiết kiệm thời gian. Bộ nhớ trong 100MB, khe cắm thẻ nhớ SD Card và có khoảng ISO từ 80 đến 3200.

Samsung rất khéo léo khi trang bị cho máy một cổng HDMI để xuất hình ở độ phân giải cao, đi kèm với đó là cổng USB và một số các phụ kiện khác.


Panasonic Lumix DMC-FH22


Đặc điểm nổi bật:  Ống kính zoom quang 8X và màn hình cảm ứng 3 inch.


Dòng máy FH với một loạt sản phẩm mới ra đời kèm theo nhiều chức năng tiện ích như bộ ổn định hình ảnh quang học O.I.S.

 

 

Máy  ảnhkỹ thuật số này còn có bộ cảm biến 14 megapixel, ống kính mở rộng là 28mm.


Olympus Mju 9010


Đặc điểm nổi bật: Zoom quang 10x và màn hình cảm ứng 3 inch.


Olympus Mju 9010 cũng giống như nhiều sản phẩm hàng đầu của hãng Olympus với nhiều tiện ích, chế độ ổn định ảnh kép, ống kính góc rộng,bộ cảm biền 14 megapixel.

 

 

Tuy nhiên đây là sản phẩm đầu tiên của Olympus cho phép quay video với chất lượng HD, đồng thời đây là  máy bỏ túi đầu tiên của hãng  hỗ trợ thẻ SD thay vì định dạng riêng của hãng là xD Picture Card.

 

 

 

Nguồn: Theo www.vtc.vn