Top 4 Tivi Có Công Nghệ Mới tại CES 2017


01/01/1900 12:00:00

Những hãng công nghệ lớn đã mang đến CES 2017 những tivi cải tiến công nghệ quan trọng như tivi màn hình 4k, tivi chấm lượng từ và điều đặc biệt hơn cả là Sony đã bước chân vào sân chơi OLED cạnh tranh trực tiếp với LG

Tivi Samsung QLED

Tivi Tivi Samsung QLED

QLED là dòng Tivi 4K hoàn toàn mới và cao cấp nhất của Samsung, hãng duy nhất sử dụng công nghệ màn hình chấm lượng tử (Quantum Dot) cho góc nhìn rộng, độ tương phản cao, độ sáng lên đến 1.500-2.000 nit và có thể hiển thị 99% gam màu DCI-P3 (gam màu chuẩn trong ngành công nghiệp phim kỹ thuật số).

LG Signature OLED W

Tivi LG Signature OLED W

Nhờ công nghệ màn hình OLED, dòng Tivi LG có thiết kế mỏng chỉ 2,57 mm với thiết kế dạng khung tranh gắn lên tường. Khi kèm giá treo, Signature OLED W dày thêm một chút nhưng độ mỏng tổng cộng chỉ 3,85 mm. Sản phẩm có độ sáng tăng hơn 25% so với thế hệ cũ, lên đến 1.000 nit ở độ sáng cao nhất. Trong khi đó, QLED của Samsung đã đạt 1.500-2.000 nit.

Sony Bravia A1 Series OLED

Tivi Sony Bravia A1 Series OLED

Sau LG, Sony bước vào sân chơi OLED Tivi với mẫu XBR-A1E Tivi Sony có kiểu dáng siêu mỏng và ba lựa chọn kích thước gồm 55, 65 và 77 inch. Tận dụng lợi thế OLED không cần đèn nền, Sony đã phát triển công nghệ âm thanh Acoustic Surface mà màn hình sẽ kiêm vai trò của loa. Nhờ vậy, âm thanh sẽ phát trực tiếp từ màn hình đến tai người nghe. Dù vậy, một số chuyên gia vẫn đặt dấu hỏi về nó trước khi trải nghiệm thực tế.

Panasonic EZ1002 4K OLED

Tivi Panasonic EZ1002 4K OLED

Panasonic trở thành công ty thứ ba trên thị trường tung ra dòng sản phẩm Tivi theo công nghệ màn hình OLED, bên cạnh LG và Sony. Hãng điện tử Nhật cho biết nhờ áo dụng công nghệ Absolute Black Filter, màn hình có thể lọc ánh sáng môi trường nhằm thể hiện màu đen sâu hơn. Sản phẩm cũng hỗ trợ một loạt công nghệ như HDR10, Hybrid Log-Gamma HDR và đang chờ cấp chứng chỉ THX.

Nguồn: vnexpress