Tổng hợp cách tăng tốc độ wifi cho nhà bạn


01/01/1900 12:00:00

Mất kết nối hoặc tốc độ wifi chậm dễ làm người dùng phải “nổi nóng”, đặc biệt là khi bạn đã mua gói tốc độ cao từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ wifi của bạn, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Chắc hẳn trong thời đại công nghệ số hiện nay, wifi là một phần không thể thiếu cho mọi người từ công việc cho đến giải trí. Nhưng nếu trong thời gian sử dụng, tốc độ internet của nhà bạn bị chậm, tiếp nhận với các thiết bị cá nhân của bạn không tốt và hãy thử xem bạn có thể khắc phục bằng cách dưới đây.

1. Sử dụng công nghệ wifi mới nhất

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo cho mạng của nhà bạn luôn nhanh và đảm bảo đó là sử dụng module wifi mới nhất. Lưu ý rằng không phải cứ mới là sẽ tốt nhất, mà hãy chọn thiết bị tương thích với máy tính cá nhân hay laptop của bạn nếu muốn tăng tốc độ wifi của bạn khi sử dụng.

 

Lựa chọn module wifi phù hợp là cách tốt nhất cải thiện tốc độ mạng

2. Lựa chọn địa điểm đặt module tốt nhất

Nhiều người thường giấu module vào những góc kín, vì sợ những dây nhợ xung quanh cũng như chính thiết kế của máy làm cho không gian xung quanh nó mất thẩm mỹ. Nhưng nếu bạn muốn tín hiệu tốt nhất đến với chiếc điện thoại của mình, thì hãy lựa chọn cho nó một chỗ thông thoáng không bị cản tín hiệu bởi các bức tường hay vật cản xung quanh.

 

Bạn cần tìm được điểm đặt thiết bị phát sóng thật tốt

3. Ảnh hưởng đến từ các module của hàng xóm

Không phải tự nhiên mà ở các nước tiên tiến, việc thiết kế mạng trở nên quan trọng, việc can thiệp tín hiệu giữa các nhà mạng với nhau hay rõ hơn là các module với nhau cũng ảnh hưởng đáng kể đến tín hiệu wifi nhà bạn. Hãy đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm, cùng thông tin vị trí đặt module của nhà hàng xóm để có lựa chọn phù hợp.

 

Module wifi của hàng xóm cũng góp phần không nhỏ dẫn đến mạng giật, chậm

4. Nhiễu sóng từ các thiết bị gia dụng khác

Cũng quên nhắc với bạn rằng các thiết bị gia dụng đang sử dụng cũng gián tiếp làm chậm tốc độ cũng như tín hiệu mạng mà bạn đang sử dụng. Hãy luôn đảm bảo rằng các thiết bị như: điện thoại không dây, thiết bị thu phát sóng tivilò vi sóng,… không ở gần module của bạn trong bán kính 2m.

 

Bạn cần đặt xa các thiết bị gia dụng trong gia đình

5. Có quá nhiều người đang dùng chùa wifi nhà bạn

Chỉ có mình bạn sử dụng wifi trong nhà, nhưng tình trạng load các trang web của bạn rất tệ, quay mòng mòng và không có hồi kết. Hãy nhớ thử xem bạn có chia sẻ mật khẩu cho ai không, chính những “nhân vật” này đã làm cho wifi nhà bạn nên nông nổi đó. Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu và chắc rằng chia sẻ cho những thật sự tin tưởng.

 

Thường xuyên thay đổi mật khẩu để không bị xài chùa wifi

6. Tăng độ phủ sóng wifi chỉ với lon bia

Nếu độ phủ sóng của sản phẩm vẫn không đủ vươn tới mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn, thì hãy đến với mẹo vặt này của chúng tôi. Hãy cắt lon bia mà bạn hay dùng thành dạng chảo anten thu phát sóng như của tivi và gắn lên thiết bị. Đảm bảo tình trạng sóng wifi sẽ được cải thiện rõ rệt.

 

Với DIY nhỏ cùng lon bia cũng có thể giúp bạn rất nhiều

7. Sử dụng bộ kích sóng wifi

Thêm một giải pháp nữa đáng kể nữa với những gia đình có diện tích nhà ở lớn, thường có từ 3 đến 4 tầng lầu. Thay vì bạn phải mua thêm một module và lắp đặt đường dây kết nối mới, bạn có thể đến các cửa hàng công nghệ uy tín để mua thiết bị kích sóng, giúp bạn tăng tốc độ cũng như phạm vi phát sóng wifi đáng kể.

 

Nếu không muốn mua một chiếc module mới thì bạn hãy mua một bộ kích sóng

8. Thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi

Và cuối cùng, trong thời gian sử dụng bạn nên thường xuyên khởi động lại thiết bị phát wifi của nhà mình. Việc này giúp máy hoạt động được tốt hơn, không bị quá tải gây tăng nhiệt, giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm đáng kể. Nên tắt mở module một lần một ngày, hoặc nếu thiết bị được lắp ở nơi khó với tới, bạn có thể cài đặt bộ hẹn giờ tại nơi phát nguồn điện cho máy.

 

Thường xuyên khởi động lại module để đường truyền luôn được đảm bảo

Sau khi qua các giải pháp đã được nêu ở trên, bạn sẽ thấy rằng tốc độ chạy của wifi nhà mình tăng nhanh hơn, đảm bảo và an toàn.

 

Nguồn: