Tổng hợp các mẹo đơn giản để kiểm tra khi mua tivi


01/01/1900 12:00:00

Thời điểm cuối năm, tivi là sản phẩm thường được các gia đình lựa chọn để phục vụ mục đích giải trí và trang hoàng cho ngôi nhà thêm hiện đại, sang trọng. Để mua được một chiếc tivi tốt, giá cả phải chăng và phù hợp với gia đình, đừng bỏ qua những thông tin Pico chia sẻ dưới đây.

1. Cho chạy cùng một nguồn hình ảnh nếu bạn đang phân vân

Bạn không biết phải lựa chọn chiếc tivi nào giữa 3 chiếc có giá cả gần như nhau và thông số thì khá tương tự. Cách tốt nhất lúc này chính là đặt chúng cạnh nhau và cho phát cùng một nguồn hình ảnh. Và dĩ nhiên bạn nên chọn chiếc tivi hiển thị sống động và màu sắc phù hợp nhất với nhãn quan của mình. Lưu ý là nên đề nghị chỉnh tất cả về chế độ mặc định trước khi thử nghiệm nhé!

 

Đặt tivi bạn phân vân cạnh nhau để so sánh

2. Đặt tivi 4K tivi Full HD cạnh nhau

Nếu bạn cho rằng độ phân giải 4K sẽ căng nét hơn Full HD thì chưa chắc đâu đấy! Ở kích thước 50 inch trở xuống hầu như mắt người không phân biệt được đâu là 4K đâu là Full HD, nếu chúng cùng chung một nguồn phát. Hãy đặt hai chiếc tivi 4K và Full HD có mức giá gần như ngang nhau để xem thử sẽ rõ. Khi đó nếu bạn chọn tivi Full HD sẽ có nhiều tính năng và chất lượng tấm nền tốt hơn, vì mức giá của các sản phẩm có độ phân giải Full HD ngang tầm với 4K và đều thuộc dòng cao cấp.

3. Đo độ sáng

Hãy tải ngay ứng dụng đo độ sáng về smartphone của bạn và đo mức độ sáng khi bật toàn bộ đèn của phòng khách nhà mình trước khi đi mua tivi. Sau khi đến siêu thị điện máy, hãy lấy điện thoại ra và đo lại. Thông thường phòng khách sẽ có độ sáng cao hơn, vì vậy nếu chiếc tivi nào mà đã tăng sáng hết cỡ nhưng bạn vẫn cảm thấy hơi tối thì đừng mua. Còn nếu bạn "may mắn" có phòng khách tối hơn thì không cần phải chú ý đến điều này.

 

Ứng dụng đo độ sáng của tivi có mặt ở cả điện thoại Android và iOS

4. Kiểm tra độ chói màn hình

Việc kiểm tra thử tivi có bị phản chiếu quá nhiều ánh sáng hay không rất quan trọng. Nếu như thấy bóng của mình hoặc các ánh đèn, ánh sáng xung quanh bị phản chiếu rõ nét trên màn hình trong khi tivi đang bật thì sẽ gây cảm giác khó chịu và lóa trong quá trình sử dụng.

5. Kiểm tra góc nhìn

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt. Để kiểm tra bạn hãy bấm tạm dừng hình ảnh và đi thật chậm sang hai bên trái phải trong khi nhìn vào màn hình, dừng lại ở vị trí mà hình ảnh bắt đầu không rõ nét và bị nhòe. Với các tivi 40 inch trở xuống, góc nhìn không quá quan trọng bởi chúng thường được dùng trong những căn phòng nhỏ, người xem chủ yếu ngồi thẳng khi xem. Với tivi lớn hơn 40 inch, người mua có nhu cầu xem từ nhiều hướng, chứ không chỉ ngồi thẳng phía trước màn hình do phòng rộng hơn.

 

Góc nhìn tivi càng rộng thì càng tốt

6. Kiểm tra tính tương thích

Nếu bạn có nhu cầu kết nối tới các thiết bị ngoại vi như thẻ SD, USB, đầu thu HD hay máy chơi game để mở rộng giải trí, hãy mang chúng đến và test ngay trên sản phẩm định mua. Đừng ngại khi thử vì nếu không tương thích thì người chịu thiệt chính là bạn.

Hiện tại hệ thống các siêu thị Pico trên toàn quốc đang có các chương trình khuyến mãi, giảm giá, bốc thăm trúng thưởng đặc biệt đối với sản phẩm tivi với tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và các chương trình khuyến mãi đối với sản phẩm tivi, vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: Pico