Tivi Samsung: Khi cả thế giới phẳng, đường cong sẽ lên ngôi


03/05/2016 10:15:00

Những chiếc tivi Samsung màn hình cong đã và đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp giải trí tại nhà. Chúng đang thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta xem tivi, nhất là khi chúng không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài mà còn thật sự được chăm chút về nội thất bên trong để mang đến những hình ảnh và trải nghiệm xem tốt chưa từng thấy cho người dùng.

Hình ảnh sâu hơn, thật hơn

Mục đích đầu tiên của thiết kế màn hình cong của tivi Samsung chính là khiến cho hình ảnh chỏ nên có độ sâu hơn, giúp cho bạn thực sự đắm chìm vào từng khuôn hình. Thêm nữa, độ sâu của hình ảnh cùng với công nghệ Tăng cường Độ sâu Tự động của Samsung cũng làm cho hình ảnh trở nên chân thực hơn rất nhiều. Để rõ hơn, công nghệ Tăng cường Độ sâu tự động phân tích hình ảnh trên màn hình, từ suy ra những gì là tiền cảnh và hậu cảnh, rồi điều chỉnh độ tương phản cho từng phần khác nhau trên màn hình. Kết quả là, hình ảnh sẽ có từng lớp rõ ràng, mức độ xa gần khác nhau, nên trông sẽ cực kỳ tự nhiên, y như ngoài đời thật.

Tivi Samsung màn hình cong

Hình ảnh rộng hơn

Ở tivi màn hình phẳng thông thường, hình ảnh sẽ gần ở giữa khung hình và xa ở các góc. Thế nhưng, với tivi Samsung màn hình cong, tầm nhìn của bạn đến các phần trong khung hình sẽ đều bằng nhau. Điều này tương đương với việc tất cả các phần của màn hình đều được hiện lên chi tiết và rõ ràng. Để có được những cải tiến vượt trội nhất, độ cong của tivi Samsung đã được tính toán rất kỹ dựa theo rất nhiều nghiên cứu về khoảng cách xem trung bình của con người.

Tivi Samsung màn hình cong

Hình ảnh rõ nét

Tivi màn hình cong nggoài giúp hình ảnh trở nên sâu và rộng hơn, nó còn làm cho hình ảnh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Bởi vì, ánh sáng từ tivi màn hình cong sẽ hướng toàn bộ đến tầm mắt, tất cả các hình ảnh như đang bao trùm bạn, cho nên sẽ thấy hình ảnh của tivi rực rỡ, rõ nét ở bất kỳ mọi chi tiết. Thêm nữa, thiết kế màn hình cong của tivi Samsung cũng có thể giảm mức độ phản chiếu bạn thường thấy, khiến cho hình ảnh ngày càng rõ nét hơn.

Tivi Samsung màn hình cong

Cùng với thiết kế màn hình cong, các công nghệ xử lý hình ảnh , đèn nền đã kết hợp với nhau tạo ra những hình ảnh rõ nét nhất và sắc màu tự nhiên nhất trên tivi Samsung. Cụ thể, công nghệ Ultra Clear Panel đã trung hòa ánh sáng trong phòng để không ảnh hưởng đến độ sâu của màu đen trên màn hình. Công nghệ tối mờ cục bộ đã giúp tăng độ tương phản và làm rõ hình ảnh. Cuối cùng, với bộ xử lý quad core mạnh mẽ và công nghệ đèn nền LED mới nhất, tính năng chuyện động của hình ảnh cũng được tăng cường, vì thế mà các cảnh hành động nhanh vẫn không hề bị nhòe hay mờ.

Tivi Samsung - Tiên phong trong cách mạng màn hình cong

Tivi Samsung màn hình cong

Thực ra, màn hình cong đã xuất hiện từ những năm 1950, các rạp chiếu phim đã từng chiếu các bộ phim trên màn hình cong vì họ thấy rằng hình ảnh sẽ hiện ra tốt hơn là khi xem trên màn hình phẳng rộng. Bởi vì, khi được phát trên màn hình phẳng, hình ảnh sẽ bị kéo dãn và nhòe ở các góc vì ánh sáng đã phải đi xa hơn mới đến được màn hình. Màn hình cong sẽ làm giảm khoảng cách từ nguồn phát đến màn hình.

Ngày nay, ý tưởng ấy đã được tivi Samsung nâng lên một tầm cao mới, bao gồm cả việc tạo góc xem rộng hơn, màu sắc rực rỡ, chính xác và thật hơn mà bạn chưa từng thấy ở tivi màn hình phẳng.

Nguồn: Pico