Tivi QLED - Công nghệ màn hình mới của Samsung


01/01/1900 12:00:00

Nếu như tivi LED, OLED đã trở nên quá quen thuộc với người tiêu dùng trên khắp thế giới thì mới đây, Samsung vừa giới thiệu dòng tivi mới sử dụng công nghệ màn hình QLED - chiến binh mới trong cuộc đua công nghệ nghe nhìn.

Công nghệ QLED (Quantum dot light emitting diodes) trên dòng tivi mới này được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, mang đến trải nghiệm màu sắc trên cả tuyệt vời cho người sử dụng. Tivi sáng vượt trội cùng chất lượng hình ảnh HDR cải tiến nhờ vào kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung.

 

Samsung ra mắt tivi QLED với chất lượng hình ảnh trên cả hoàn mỹ

Cụ thể, những chấm lượng tử là các hạt siêu nhỏ với đường kính khoảng từ 2 đến 10 nm, được sử dụng trong hiển thị hình ảnh nhờ vào khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm.

 

 Tivi Samsung QLED sở hữu công nghệ Chấm lượng tử hoàn toàn mới

Công nghệ chấm lượng tử này cho phép thể hiện 100% dải màu điện ảnh kỹ thuật số (dải màu DCI-P3) dù ở bất kỳ độ sáng nào, đồng thời cải thiện góc nhìn của tivi mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo.

Tivi QLED hấp dẫn ở điểm nào?

- Màu sắc chân thực đến bất ngờ

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc hiển thị. Độ sáng sẽ được tăng mạnh từ 1500 đến 2000 nit giúp hình ảnh trở nên rực rỡ hơn mà không thay đổi màu sắc của chúng. Sự khác biệt về các cấp độ màu sắc từ đậm đến nhạt sẽ được thể hiện rõ ràng, đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

 

Màu sắc truyền tải từ tivi Samsung chân thực đến bất ngờ

Bên cạnh đó, công nghệ Chấm lượng tử mới sẽ giúp bảng điều khiển được cải tiến, nhờ đó giảm phản xạ ánh sáng, hạn chế ảnh hưởng đến độ sáng, cho hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài.

- Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ Chấm lượng tử mới cũng giúp cải thiện góc nhìn của tivi hiệu quả, mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí mà các tivi thông thường khó có được.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 100-6699 hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: