Tivi 4K siêu khủng đầu tiên đến Việt Nam


03/11/2012 12:07:00

Các nhà sản xuất màn hình tivi đang hướng đến một cuộc cách mạng khác về chất lượng hình ảnh. Khi những thông tin về tivi và máy chiếu 4K rò rỉ trong suốt năm ngoái, giới công nghệ đã tìm hiểu, phân tích mọi ưu, nhược điểm mà tiêu chuẩn mới về độ phân giải mang đến cho trải nghiệm phim ảnh. Trong đó, thông tin về sự xuất hiện tivi công nghệ 4K hứa hẹn có thể làm thay đổi hạ tầng của một loạt ngành công nghiệp, như truyền hình, giải trí, điện tử tiêu dùng và trở thành chuẩn mực của những chiếc màn hình tivi trong tương lai.

 

Chất lượng hiển thị hình ảnh của chuẩn tivi 4K

Không để giới đam mê công nghệ phải chờ đợi lâu với nhiều đồn đoán, tại CEDIA (triển lãm thường niên của Hiệp hội thiết kế và lắp đặt thiết bị điện tử) mới đây, những chiếc TV 84 inch với độ phân giải hình ảnh 3840 x 2160, cho số điểm ảnh lên đến hơn 8 triệu điểm, cao gấp 4 lần chuẩn Full HD hiện nay đã được giới thiệu đến người tham dự dưới dạng prototype (sản phẩm dùng thử). 


Theo những gì đã thể hiện, dòng màn hình tivi 4K này được sự báo là sẽ khuấy động thị trường tivi mùa thu năm nay. “Rõ ràng Tivi 4K được sinh ra để làm lu mờ các thế hệ 3D trước nó” - Đó là bình luận của một chuyên công nghệ về sự kiện ra mắt này.

 

Tivi 4K sẽ làm lu mờ các thế hệ 3D trước nó.

Và Việt Nam đã được chọn để giới thiệu sản phẩm của dòng TV “siêu khủng” này . 


Chiếc TV này có thể làm cho mọi người kinh ngạc về hiệu suất hình ảnh, chất lượng âm thanh cùng những chức năng thật sự chưa từng có của một màn hình tivi. 

Với chiếc tivi thế hệ mới, màn hình có đến 8,29 triệu điểm ảnh, sẽ không còn bất kỳ điểm ảnh hay chi tiết nào có thể bị bỏ sót. Người xem sẽ hoàn toàn hài lòng với những hình ảnh tuyệt đẹp, trung thực và rõ nét cũng như thoải mái với góc ngắm rộng 60-độ, ngay cả khi khoảng cách ngồi đến màn hình giảm còn một nữa, so với khi xem Full HD (khoảng cách đề nghị bằng ba lần chiều cao màn hình).

 

Người xem có thể ngồi sát màn hình nhưng vẫn thoải mái tận hưởng chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét.

Những chiếc tivi 4K này còn được xem là “siêu đỉnh công nghệ” khi có khả năng xem phim 3D thụ động nhờ sử dụng độ phân giải khủng của màn hình để tạo ra ảnh 3D. Đặc biệt, công nghệ SimulView là 1 điểm độc đáo khi chơi game trên màn hình 84", khi bạn chơi trò chơi mà hai người chơi cùng 1 lúc, Simulview cho phép cả hai người chơi phân biệt rõ góc nhìn của họ trên cùng một màn hình khi mang kính 3D. 


Và còn rất nhiều những tính năng mang lại lợi ích trải nghiệm khác biệt chưa từng xuất hiện trên các dòng tivi trên thị trường hiện nay cũng sẽ được tích hợp trong tivi 4K siêu đình đám được giới thiệu tại Việt Nam lần này.

Nguồn: Vietnamnet.vn