Tình đồng nghiệp !


30/06/2017 12:00:00

  Tám năm tôi bước chân vào Pico là ngần ấy ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau.

 Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi đã khoác trên người chiếc áo Pico cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển Pico nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc rất Pico không thể quên được đó là “Tình đồng nghiệp”. 

 Mỗi người Pico mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng lại mang cái chung rất gần của Pico và khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu Doanh Số mới. Đồng nghiệp ở quanh tôi Pico là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng. Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những Đồng Nghiệp thành viên Pico  mà tôi gặp phải có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tính. Và tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

 Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp Pico.

 Khi đi siêu thị bạn có thể chọn mua một món đồ, có thể chọn một công việc, nhưng bạn không thể chọn một bạn làm chung, một người đồng nghiệp. Tuy nhiên, thực tế mỗi ngày tôi dành hơn 1/3 thời gian  ngồi với những đồng nghiệp Pico, hơn 8 tiếng/1 ngày tôi cảm nhận tình cảm đồng nghiệp ở nơi đây. Không phải tất cả nhưng đôi lúc tôi cảm nhận được tình cảm ấy trong tôi lớn dần. Đối với tôi Pico là một đại gia đình, những người đồng nghiệp chính là những người thân, gặp gỡ nhau tình cờ trên con đường tấp nập, lại vô tình cùng hướng về một mục tiêu. Màu áo đỏ ,áo trắng hay áo xanh cùng chung mái nhà tất cả vẫn xem như là một.

 Tôi yêu lắm cái bắt tay siết chặt và cái nhìn thân thiết. Những lúc tôi hạnh phúc nhất thì niềm vui luôn được nhân lên gấp bội, bởi những tiềng cười, những lời chúc tốt lành. Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp Pico đã dạy cho tôi biết rằng: Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó” Động lực ấy đã khiến mình vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng nghiệp mang màu áo Pico, và cứ mỗi ngày xích lại gần Tôi hơn. Luôn đồng cảm với tôi để chia sẻ đó chính là đồng nghiệp.
Tám năm không dài lắm, nhưng Pico đã là nơi gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em hơn hành trình vạn dặm…Nó như một chuyến đi dài để gặt hái được nhiều điều trong cuộc sống, đó là 1 ý nghĩa thật, cảm xúc thật. Tôi nhất định tin rằng mình cũng sẽ cùng Pico trải qua không phải 8 năm mà nhiều hơn thế. Và cũng sẽ cùng những đồng nghiệp  Pico, cùng ngồi chung đại gia đình này để nhìn lại và cùng kể cho nhau nghe chặn đường đã cùng nhau bước tới. Tôi cũng sẽ cùng những đồng nghiệp mình sẽ nhìn về tương lai cùng nhau bước trên sự nghiệp Pico. 


 Ôi! 10 năm kỷ niệm Pico, những anh chị đồng nghiệp đã trải qua ngần ấy thời gian chắc rằng sẽ rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ về Pico khác nhau. Nhưng với tôi nơi đây đã đọng lại  nhiều  khoảnh khắc về con người, về công việc, những khoảnh khắc về tình cảm nhưng nhiều hơn tất cả đó chính là khoảnh khắc về tình đồng nghiệp.  Tôi viết không phải để thể hiện mà đơn giản chỉ là nói ra những gì mình nghĩ cho mọi người hiểu về bạn tôi -  những người đồng nghiệp Pico.

Cảm ơn tất cả đồng nghiệp Pico đã luôn ở bên tôi!

Nguồn: Lê Anh Tuấn - Sales HO