Tìm hiểu công nghệ hình ảnh trên Tivi Samsung


01/01/1900 12:00:00

Công nghệ hình ảnh của tivi là điều khá "mông lung" với người tiêu dùng Việt Nam. Mỗi công nghệ đều có những đặc trưng và thế mạnh riêng. Bài viết dưới dây Pico sẽ giới thiệu các công nghệ hình ảnh được sử dụng cho các dòng tivi Samsung hiện nay giúp các bạn lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với gia đình mình.

HDR (High Dynamic Range)

HDR (High Dynamic Range) 

Công nghệ HDR tạm dịch là Dải tương phản mở rộng giúp tivi hiển thị màu sắc cực kì phong phú và chính xác với hơn 1 tỷ màu sắc riêng biệt. Tivi sẽ có dải màu cực rộng trải dài từ sáng nhất đến tối nhất, từ những áng mây mờ đến chuyển động nhỏ nhất trong màn đêm. Đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng hao hụt màu sắc để hình ảnh mượt mà, sắc nét trong từng chi tiết.

Màn hình chấm lượng tử và tấm nền 10 bit

Màn hình chấm lượng tử và tấm nền 10 bit 

Chấm lượng tử (Quantum Dot) bao gồm những hạt tinh thể nano có khả năng hiển thị dải màu sắc phong phú. Công nghệ này kết hợp với tấm nền 10 bit giúp tivi hiển thị màu gấp 64 lần tivi thông thường, mang đến 1 tỷ sắc màu rực rỡ.

Nano Crystal Color

Nano Crystal Color 

Nano Crystal là công nghệ độc quyền với những bán dẫn tinh thể nano (Nano Crystal) sử dụng trên một tấm nền 10 bit với đèn nền LED trực tiếp cho độ sáng trải đầy trên toàn màn hình, tái tạo chân thực mọi dải màu, từ màu đen sâu thẳm đến màu sáng rực rỡ nhất.

PurColor

PurColor 

PurColor là công nghệ màu sắc vượt trội được Samsung phát triển cho tivi Samsung màn hình cong. Công nghệ này cho phép tivi truyền tải thế giới màu sắc siêu tự nhiên, chân thật như trong cuộc sống nhờ vào khả năng tinh chỉnh màu trên 192 điểm ảnh so với 27 điểm ảnh như trước. Ngoài các màu sắc cơ bản như đỏ, xanh lá, xanh dương, PurColor còn tập trung tái hiện các dải màu lục lam, vàng, tím…

Active Crystal Color

Active Crystal Color 

Công nghệ Active Crystal Color tăng cường kết hợp giữa màu đỏ và xanh photpho cho ánh sáng trắng thuần khiết hơn và điểm màu rộng hơn, cho phép tivi hiển thị nhiều màu sắc rực rỡ, sống động.

Wide Color Enhancer (Bộ nâng cấp màu mở rộng)

Wide Color Enhancer (Bộ nâng cấp màu mở rộng) 

Công nghệ Nâng cấp màu mở rộng sử dụng thuật toán tăng cường để nâng cấp chất lượng hình ảnh, hiển thị rõ những chi tiết nhỏ nhất, cho bạn thỏa sức trải nghiệm mọi chương trình giải trí trên tivi với màu sắc chân thực, sống động đến không ngờ.

Color Brilliance

Color Brilliance 

Công nghệ Color Brilliance mang đến những hình ảnh chân thật, gần gũi như ngoài cuộc sống thực. Mỗi khung hình, điểm ảnh đều được tái tạo gần đúng như thực tế, không làm biến đổi hay thay đổi màu sắc tươi sáng như ban đầu của hình ảnh.

Remastering Engine

Remastering Engine 

Remastering Engine hay còn gọi là Bộ tái xử lý hình ảnh của Samsung có chức năng tự động phân tích và chuyển hóa chi tiết những nguồn phát có nội dung chưa đạt chuẩn 4K (HD hoặc Full HD) sao cho đạt được độ nét gần bằng 4K nhất.

Digital Clean View

Digital Clean View 

Công nghệ Digital Clean View là công nghệ khử nhiễu kỹ thuật số của tivi Samsung, có tác dụng tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu hình ảnh, mang đến bạn chất lượng hình ảnh trung thực đến tuyệt đối, đầy hấp dẫn.

Ultra Clean View

Ultra Clean View 

Công nghệ Ultra Clean View phân tích nội dung hình ảnh bằng một thuật toán tăng cường dùng để lọc nhiễu, giảm nhòe các nguồn thu có độ phân giải chưa cao. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp bạn thưởng thức hình ảnh sáng rõ với chất lượng gần bằng 4K nhất nếu nguồn phát có nội dung không đạt 4K.

Contrast Enhancer

Contrast Enhancer 

Công nghệ Tương phản tự động tăng cường độ tương phản tối đa, giúp từng khu vực, vật thể trong khung hình trở nên sống động y như thật, khiến bạn chìm đắm, choáng ngợp trước những thung lũng sâu thẳm hay núi non hùng vĩ.

Auto Depth Enhancer

Auto Depth Enhancer 

Công nghệ Tăng cường độ sâu hình ảnh tự động dựa trên sự giống nhau về màu sắc, độ sáng để phân tích khu vực hình ảnh, sau đó sẽ điều chỉnh lại độ sáng và độ tương phản, giúp hình ảnh có chiều sâu, cho cảm giác chân thật hơn. Bên cạnh đó, công nghệ Auto Depth Enhancer còn tối ưu hóa độ tương phản cho mỗi khu vực và vật thể xuất hiện trên màn hình, giúp tivi hiển thị hình ảnh một cách sắc sảo và sắc nét nhất.

Hyper Real Engine

Hyper Real Engine 

Hyper Real Engine được xem là công nghệ hình ảnh cơ bản nhất trên tất cả tivi Samsung giúp nâng cao chất lượng hình ảnh cũng như mang đến người xem trải nghiệm hình ảnh chân thật về màu sắc, độ tương phản tốt hơn.

Micro Dimming Pro

Micro Dimming Pro 

Công nghệ tối mờ cục bộ Micro Dimming Pro tinh chỉnh chi tiết từng khối hình ảnh nhỏ, giúp tăng cường độ sâu và độ rực rỡ của màu sắc trong từng khung hình, mang đến bạn những chương trình tivi với độ tương phản ấn tượng và màu sắc rõ nét hơn bao giờ hết.

UHD Dimming

UHD Dimming 

Công nghệ UHD Dimming chia hình ảnh thành nhiều phần nhỏ - mức độ chia nhỏ gấp đôi so với công nghệ Micro Dimming trước đây. Với mỗi điểm ảnh nhỏ, UHD Dimming sẽ tính toán thật chính xác tất cả thông số về độ tương phản, màu sắc, độ nét cần thiết để hoàn thiện chất lượng hình ảnh một cách toàn diện, giúp tái tạo mà đen và trắng tối ưu nhất, mang cả thế giới màu sắc sống động về ngôi nhà của bạn.

Precision Black

Precision Black 

Công nghệ Precision Black nâng cao độ tương phản bằng cách tối ưu hóa nguồn ánh sáng, tinh chỉnh đèn nền LED phía sau màn hình, giúp tivi thể hiện màu đen sẽ sâu, trầm hơn và màu trắng sẽ sáng, thuần khiết hơn.

Peak Illuminator

Peak Illuminator 

Công nghệ Peak Illuminator cho phép tối ưu độ sáng hình ảnh bằng cách tận dụng năng lượng ở các vùng tối để bù đắp cho vùng sáng trong khung hình.

Đối với các model tivi năm 2015, 2016, công nghệ này được nâng cấp thành Peak Illuminator Ultimate với một tính năng mới đó là tự động tắt hoặc mở đèn LED tại các vị trí thích hợp để đảm bảo bạn thưởng thức hình ảnh một cách trọn vẹn nhưng cũng không tăng lượng điện năng tiêu thụ.

UHD Upscaling ( Nâng cấp ảnh lên UHD)

UHD Upscaling ( Nâng cấp ảnh lên UHD) 

Công nghệ UHD Upscaling với khả năng nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình, phim ảnh nếu như nguồn phát không đạt độ phân giải 4K. Bạn thưởng thức các chương trình hình ảnh siêu sắc nét với chất lượng hình ảnh gần bằng 4K gần như ngay lập tức.

Intelligent Viewing

Intelligent Viewing 

Công nghệ Intelligent Viewing là công nghệ tổng hợp các công nghệ sẵn có trên tivi Samsung, tự động tinh chỉnh màu sắc, độ tương phản, ánh sáng phù hợp với nội dung chương trình mà bạn đang xem.

Trên đây là tổng hợp các công nghệ hình ảnh vượt trội đang có mặt trên các dòng sản phẩm tivi Samsung hiện nay. Bạn có thắc mắc hoặc đang muốn mua cho mình một chiếc tivi ưng ý nhất, hãy gọi ngay 19006619 nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn mua được chiếc tivi tốt nhất cho mình.

Nguồn: Tổng hợp