Thủ thuật chụp ảnh khôn ngoan cho những ai đang dùng iPhone 11


30/12/2019 12:00:00
Dưới đây là một vài thủ thuật để tận dụng tối đa camera iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Sau một vài năm nâng cấp mạnh mẽ, dòng sản phẩm iPhone 11 của Apple đã mang đến một luồng gió mới. Bên cạnh việc tăng tuổi thọ pin đáng kể, nhà sản xuất đã thực hiện một số cải tiến quan trọng về chất lượng camera trên cả 3 sản phẩm. Chế độ ban đêm - Night Mode nói riêng là một công cụ thay đổi mang tính quyết định. Bộ phận này mang lại hiệu suất chụp ảnh ánh sáng yếu mạnh mẽ, vượt qua những gì đã thấy trên các thiết bị Google Pixel và thậm chí cả Huawei P30 Pro.

iPhone 11, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro.

Tất nhiên, nếu muốn sở hữu cụm camera tốt nhất mà Apple cung cấp, người dùng nên chọn các mẫu iPhone 11 Pro của công ty, cả hai đều có cụm camera 3 ống kính. Biên tập viên Jefferson Graham của trang BGR đã có cuộc trao đổi với một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và xin một vài mẹo đơn giản và hiệu quả để có thể cải thiện chất lượng ảnh cho loạt iPhone 11.

Ví dụ, liên quan đến chụp ảnh chế độ Chân dung, nhiếp ảnh gia Matt Van Swol nhấn mạnh: Người dùng nên tạo khoảng cách khi chụp ảnh. Khoảng cách vật lý giữa chủ thể và hậu cảnh càng nhiều, iPhone càng có thể tạo ra sự tách biệt. Chế độ chân dung tạo độ sâu bằng cách bắt chước độ sâu trường ảnh trên camera cao cấp.

iPhone 11 Pro có 3 ống kính camera.

Theo mặc định, iPhone sẽ chụp ảnh selfie 7 megapixel ở chế độ dọc khi mở camera và nhấn nút chụp. Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng tối đa camera mặt trước 12 megapixel của iPhone, hãy chạm vào nút mở rộng (ký hiệu hai mũi tên) và chụp ảnh chất lượng cao hơn một chút. Tất nhiên, nếu chụp ảnh selfie ở chế độ phong cảnh – landscape, ảnh mặc định sẽ là 12 megapixel.

Ngoài ra, một thủ thuật mà nhiều người dùng iPhone không biết là hoàn toàn có thể chụp ảnh chất lượng cao trong khi quay video chỉ bằng cách nhấn vào nút trắng ở phía bên phải của màn hình trong khi đang quay video.

Nguồn: Tổng hợp