Thiết kế tối giản trên Neo QLED


14/07/2021 12:00:00
TV Samsung mới có thiết kế mỏng cùng hộp cáp nhỏ gọn giúp tăng tính thẩm mỹ, phù hợp phong cách nội thất hiện đại, tối giản.

Khung viền mỏng, hiệu suất mạnh

Không chỉ tập trung vào chất lượng nghe nhìn, Samsung còn mong muốn nâng cao tính thẩm mỹ cho Neo QLED. Bởi theo đại diện hãng, ngày nay TV không chỉ là một thiết bị phục vụ nhu cầu nghe – nhìn, mà còn được nhiều người coi như một phần trong không gian nội thất. Chọn mẫu TV, người dùng cũng quan tâm thêm yếu tố thiết kế và kiểu dáng, bên cạnh các tính năng nâng cao trải nghiệm giải trí.

Với triết lý Infinity One, TV hướng đến sự tối giản thông qua việc loại bỏ các yếu tố không cần thiết, chỉ giữ lại những đường nét quan trọng nhất nhằm tối ưu thiết kế mà vẫn đảm bảo công năng.

Neo QLED góp phần tạo nên không gian sống hiện đại.

Neo QLED góp phần tạo nên không gian sống hiện đại.

Màn hình vô cực là một trong những điểm nhấn trong thiết kế của TV Samsung, tạo nên từ tiến bộ công nghệ của hãng. Để tạo ra trải nghiệm này, các kỹ sư đã giảm kích thước đường viền xuống còn 0,8 mm. Sử dụng chất liệu thép không gỉ, khung viền tạo ra cảm giác hình ảnh nổi lên giữa không gian. Cùng với mục tiêu loại bỏ mọi cản trở tới trải nghiệm người xem, kích thước logo cũng được giảm xuống.

Tối giản không đồng nghĩa với đơn giản. Infinity One có định hướng tích hợp tổng thể thay cho chỉ giảm kích thước đơn thuần. Như vậy, dù có ngoại hình mỏng nhưng hiệu suất và khả năng hiển thị – bản sắc nổi bật nhất của QLED vẫn được chú trọng.

Kích thước và khung viền TV mỏng, gọn.

Kích thước và khung viền TV mỏng, gọn.

Công nghệ Backlight Dimming tiên tiến giúp điều khiển chính xác các đèn Quantum Mini LED với kích cỡ nhỏ hơn 40 lần so với loại đèn thông thường. Vùng chiếu sáng cũng nhiều hơn 1,5 lần, 100% dải màu sắc hiển thị chân thật, sống động.

Hệ thống lỗ loa và loa siêu trầm được bố trí phía sau màn hình, phát ra chất lượng âm thanh đủ phong phú. Nhờ công nghệ AI, người dùng có thể thưởng thức âm thanh được tối ưu hóa phù hợp với nội dung và không gian.

Giảm yếu tố gây xao nhãng

Đại diện hãng điện tử Hàn Quốc nhấn mạnh, một trong những lợi ích chính của TV màn hình lớn là khả năng thỏa mãn trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt, chân thực nhờ không gian hiển thị rộng rãi. Nhưng nếu khu vực xung quanh TV quá nhiều yếu tố gây nhiễu, trải nghiệm này có thể bị gián đoạn.

Khi thiết kế Neo QLED 8K, các kỹ sư đã thực hiện nhiều thử nghiệm nhằm loại bỏ tình huống này, nghiên cứu về không gian đặt TV đến cách thiết bị xung quanh liên kết với nó. Từ đó, loại bỏ những yếu tố có thể cản trở việc theo dõi nội dung trên màn hình, thiết kế sản phẩm phù hợp với nhiều không gian. Trải nghiệm nghe nhìn chân thực, mượt mà trên từng chuyển động, hoà vào không gian nội thất càng tôn lên vẻ đẹp tinh ý và hiện đại cho căn nhà của bạn.

Hộp cáp phù hợp với phong cách tối giản.

Hộp cáp phù hợp với phong cách tối giản.

Để tránh những bất tiện đến với người dùng, Samsung đã thiết kế lại bộ kết nối với kích thước, độ mỏng tối ưu hóa, hướng tới việc thích hợp với mọi môi trường và dễ lắp đặt. Với Slim One Connect, hệ thống quản lý cáp có thể được gắn vào mặt sau của TV, sử dụng như một giá đỡ. Nhờ vậy, các dây cáp sẽ không còn nằm bừa bộn, không gian gọn gàng hơn.

Các chi tiết trên thiết bị cũng được sắp xếp lại, ưu tiên tính tiện dụng. Ví dụ như thay đổi vị trí của đầu vào cáp từ mặt sau thành bên phải giá đỡ, giúp truy cập liền mạch. Giá treo cũng thu hẹp khoảng cách với tường, cho phép người dùng có thể treo TV sát tường với độ áp sát đến 7,5 mm.

TV Neo QLED có thể trở thành một phần trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

TV Neo QLED có thể trở thành một phần trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Ngoài việc tránh sự phân tán tầm nhìn, thiết kế tối giản còn giúp TV có thể trở thành một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Đại diện Samsung cho biết, khi mọi người dành nhiều thời gian ở nhà, không gian bố trí của TV cũng đa dạng hơn, một thiết kế tinh ý và đơn giản sẽ đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ của mọi phong cách.

Nguồn: Sưu tầm