Thị trường điều hòa hè 2010 - Công nghệ mới, xu hướng tiêu dùng mới


02/04/2010 11:32:00
Thị trường điều hòa hè 2010 - Công nghệ mới, xu hướng tiêu dùng mới

 

 

Năm nào cũng vậy, mỗi mùa hè đến là thị trường thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa lại chiếm trọn sự quan tâm của khách hàng. Điểm nhấn trong mùa mua sắm "giải quyết" hè năm nay là sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ biến tần siêu tiết kiệm điện và được trang bị tới 6 màng lọc hiệu quả.

Theo tư vấn của kỹ thuật viên siêu thị điện máy Pico Nguyễn Trãi, chúng tôi tìm đến với gian hàng máy điều hòa nhiệt độ để có cái nhìn bao quát về các dòng điều hòa được xem là xu thế của năm. Khác  với mọi năm khi công nghệ ion hay Nano được xem là  bức rào càn tuyệt vời cho bầu không khí gia đình với khói bụi, thì công nghệ diệt khuẩn của năm 2010 là công nghệ tổng hợp của tất cả những giải pháp lọc không khí trước đó. Đơn cử như dòng điều hòa Health+ Inverter của LG mới ra mắt đã được trang bị tới 6 lớp màng lọc trong một hệ thống màng lọc hiệu quả bao gồm dung dịch khử trùng, màng lọc Hepa, màng lọc Plasma. Qua kiểm chứng tại nhiều viện nghiên cứu đã cho thấy, ngoài hiệu quả ngăn ngừa bụi bẩn, thanh lọc không khí, hệ thống màng lọc này còn có thể diệt khuẩn, diệt virus cúm hay tiêu diệt các mầm bệnh gây ra các căn bệnh dị ứng hay liên quan đến đường hô hấp.

Chị Đào Thanh Loan, kế toán viên công ty Dược phẩm trung ương 1, rất hài lòng  sau khi tìm được sản phẩm đúng ý mình muốn: “Dù còn gần 2 tháng nữa mới tới hè nhưng vì gia đình có cháu nhỏ nên tôi muốn chuẩn bi sớm. Theo tôi tìm hiểu thì năm nay, các sản phẩm điều hòa công nghệ mới giúp tiết kiệm tới 60% điện năng trở thành sự quan tâm số 1 của phụ nữ chúng tôi”.

Thị trường điều hòa hè 2010 - Công nghệ mới, xu hướng tiêu dùng mới, Thị trường - Tiêu dùng,

Công nghệ tiết kiệm điện hay còn gọi là công nghệ biến tần đã từng được tích hợp trên một số ít sản phẩm điều hòa nhiệt độ của nhiều hãng sản xuất từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do nhận thức chưa rõ vể các sản phẩm này, người tiêu dùng ít chú ý tìm mua hay thậm chí còn tiếc tiền khi phải bỏ ra số tiền đầu tư ban đầu lớn (dù về lâu dài có thể cho hiệu quả tiết kiệm chi phí hơn nhiều). Trên thực tế, công nghệ biến tần giúp thu được hiệu quả tiêu thụ điện tối đa lên tới 60% so với các dòng điều hòa thông thường. Thay vì chỉ tắt và bật chức năng làm lạnh, máy nén Inverter một chiều có trong máy điều hòa điều khiển tốc độ quay của máy nén để điều chỉnh khả năng làm lạnh ở 3 cấp độ là cao, trung và thấp. Giúp người tiêu dung tiết kiệm năng lượng, cắt giảm chi tiêu trong giai đoạn chi phí sinh hoạt đang tăng đáng kể theo mức tăng giá tiền điện, nước đầu năm 2010 là hướng nghiên cứu đúng đắn của các nhà sản xuất.

Một chiếc điều hòa công nghệ biến tần mới ra mắt trong tháng 3 của LG mang tên Health+ Inverter có giá từ khoảng 5 triệu đến 13 triệu, tuỳ từng loại công suất, một mức giá hợp lý khi người sử dụng vừa có thể tận hưởng sự mát mẻ, không khí trong lành lại tiết kiệm tối đa điện năng.

 

Thị trường điều hòa hè 2010 - Công nghệ mới, xu hướng tiêu dùng mới, Thị trường - Tiêu dùng,

 

Xu hướng tiêu dùng mới lựa chọn các sản phẩm xanh, sản phẩm tiết kiệm năng lượng để “gói gọn” chi tiêu trong khi thoải mái tận hưởng sự tiện dụng mà các thiết bị hiện đại mang lại đang thay đổi cách thức lựa chọn sản phẩm điện lạnh của người tiêu dùng. Và vì thế, máy điều hòa công nghệ biến tần LG Health+ Inverter hứa hẹn sẽ là sản phẩm đón nhận thiện cảm từ người tiêu dùng.

 

Nguồn: 24h