Thị trường điện máy chống rét chưa có đột phá


18/10/2011 04:05:00

Thế nhưng, dạo một vòng quanh các siêu thị điện máy lớn, lại chưa thấy có những sản phẩm nào hứa hẹn sẽ "hâm nóng" thị trường năm nay.


Chưa có sản phẩm đột phá

Còn gần 1 tháng nữa là trời Hà Nội bắt đầu vào đông, các siêu thị đang rục rịch chuẩn bị các sản phẩm điện máy chống rét. Tuy nhiên, khảo sát qua các siêu thị điện máy lớn, thị trường điện máy phục vụ mùa đông năm nay sẽ không có sản phẩm mới nào đột phá.

Bà Phạm Loan, đại diện siêu thị Pico cho biết: " Năm nay, các mặt hàng phục vụ cho mùa lạnh do các hãng sản xuất cũng chưa có đặc điểm gì nổi bật so với năm trước."

Các sản phẩm phục vụ mùa đông năm nay chủ yếu vẫn là các sản phẩm quạt sưởi, điều hòa 2 chiều, máy giặt, máy sấy, lò vi sóng, bếp từ… như năm ngoái.


Không chỉ tại các siêu thị lớn, dạo quanh một số cửa hàng điện lạnh trên đường Hai Bà Trưng, các sản phẩm chống rét cũng bắt được bày bán nhưng không hề có sản phẩm nào có đặc điểm nổi bật, vẫn là các sản phẩm chống rét vẫn là quạt sưởi halogen, máy sưởi dầu...


Anh Nguyễn Thành, nhân viên một cửa hàng điện máy trên đường Hai Bà Trưng cho biết: "Các sản phẩm chống rét năm nay chưa có sản phẩm nào mới, vẫn các loại cũ như năm ngoái. Vì thời tiết chưa lạnh, nhu cầu mua chưa cao nên tôi chỉ bày ra một vài sản phẩm năm ngoái bán chạy trước."

Không có sản phẩm mới nào nổi bật để thu hút khách hàng, thời tiết cũng đang khiến các siêu thị "đau đầu" trong việc nhập trước các sản phẩm chống rét.

Nếu như mùa đông năm ngoái có nhiều đợt rét đậm kéo dài, tất cả các sản phẩm điện máy chống rét đều bán rất chạy thì năm nay các siêu thị khá e dè trong việc đầu tư chuẩn bị các sản phẩm chống rét, đặc biệt đối với sản phẩm giá thành cao như điều hòa 2 chiều.


Thời tiết quyết định rất lớn tới sức mua của các sản phẩm điện lạnh, đồ gia dụng phục vụ mùa đông, chính vì thế, Siêu thị điện máy Pico cũng chưa vội vàng nhập nhiều hàng hóa. Bà Loan cho biết: "Năm nay khí hậu thất thường, nên Pico chưa nhập nhiều sản phẩm để phục vụ cho mùa đông vì cần phải nghe ngóng thời tiết sắp tới.""Hâm nóng" bằng khuyến mãi "khủng"

Khảo sát qua chương trình khuyến mãi của các siêu thị điện máy lớn như Pico, Trần Anh, Top Care, MediaMart... các sản phẩm điện máy đắt khách vào mùa đông như bình nóng lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp từ… bắt đầu được các siêu thị đưa vào khuyến mại nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm.

Tại Pico, máy giặt được giảm giá mạnh, máy giặt Electrolux 6,5kg giá 8.890.000 đồng giảm xuống còn 7.890.000 đồng. Mặt hàng điều hòa 2 chiều cũng đang được khuyến mãi mạnh.
 
Các siêu thị điện máy lớn cũng đang rậm rịch chuẩn bị hưởng ứng tháng khuyến mãi với các chương trình giảm giá mạnh trong tháng 11.Siêu thị điện máy Pico, 1 trong 5 siêu thị điện máy trở thành "điểm Vàng" trong tháng khuyến mãi đang ráo riết chuẩn bị để đảm bảo đầy đủ các sản phẩm cung cấp cho khách hàng với giá cả tốt nhất.

Bà Phạm Loan, đại diện Siêu thị điện máy Pico cho biết: "Ban lãnh đạo  Siêu thị điện máy Pico đang lên kế hoạch thương lượng với các đối tác để nhập được các lô hàng lớn, đảm bảo cung cấp đủ tất cả các mặt hàng điện máy và đem lại giá cả ưu đãi nhất cho khách hàng.


Nguồn: Hồng Kiều (Vietnam+)