Tháng khuyến mại, lại chờ…"Ngày Vàng"


02/11/2009 02:29:00
Nhiều siêu thị, cửa hàng điện máy đều đồng loạt có các chương trình giảm giá bán và thực hiện khuyến mại. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

 Với mục tiêu kích cầu tiêu dùng, bình ổn giá cả và tăng trưởng kinh tế, tháng khuyến mại sẽ là ngày hội mua sắm, phục vụ tiêu dùng. Tuy nhiên khách hàng vẫn chờ đợi thời khắc “Ngày Vàng” vào 15/11/2009 mới tung tiền ra mua hàng, khi đó giá mỗi mặt hàng sẽ giảm được 50%.

Siêu thị đồng loạt giảm giá, khuyến mại

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” của Bộ Chính trị và thực hiện Nghị quyết 30/2008/NQ-CP của Chính phủ, hơn 350 doanh nghiệp với 1.000 điểm bán hàng đã đăng ký tham gia vào tháng khuyến mại Hà Nội 2009.

Tháng khuyến mại đã tập trung được các tên tuổi lớn trong ngành kinh doanh phân phối và dịch vụ, du lịch thuộc mọi thành phần kinh tế như: Tổng Công ty thương mại Hà Nội (Hapro), Big C, Vincom, Fivimart, Ruby Plaza,... với nhiều nhóm hàng chủ yếu như: thực phẩm - đồ uống - đồ gia dụng; thời trang, dệt may, giày dép; điện, điện tử, máy tính,…

“Ngày Vàng 15/11”, tại 14 “điểm vàng” trên toàn thành phố sẽ có Chương trình giảm giá “cực sốc”, với mức giảm từ 30% - 50% mỗi mặt hàng.
Nhân viên thu ngân của Công ty thương mại dịch vụ Tràng Thi cho biết, trong khuôn khổ tháng khuyến mại, tất cả các mặt hàng có bán ở cửa hàng được mua với giá trị từ 200.000 đồng trở lên trên hóa đơn thanh toán tại quầy thu ngân sẽ được tham gia khuyến mại và tặng quà.

Ông Nguyễn Quang Đức, Phó phòng Marketing siêu thị điện máy Pico Plaza cho hay: “Pico sẽ giảm giá từ 20 - 35% cho một số mặt hàng. Đặc biệt, trong “Ngày Vàng”, nhiều mặt hàng được giảm giá tới 50% đúng theo quy định của Sở Công thương.

Ông Đức cho biết thêm tháng khuyến mại Hà Nội sẽ hấp dẫn đông đảo người tiêu dùng bởi vô số các cơ hội mua hàng giá rẻ, theo đó mà doanh số của các đơn vị tham gia cũng tăng lên rất nhiều.

“Chuẩn bị cho tháng khuyến mại, Pico không chỉ phối hợp với các hãng điện máy uy tín dự trữ trước 1 tháng sẵn nguồn hàng phong phú và đa dạng, mà còn huấn luyện và tăng cường đội ngũ nhân viên bán hàng, vận chuyển để có thể phục vụ khách hàng tốt nhất ngay cả thời điểm lượng khách dự báo tập trung đông như Ngày Vàng mua sắm”, ông Đức nói.

Tháng khuyến mại năm nay sẽ có các doanh nghiệp tổ chức bán hàng giới thiệu sản phẩm lưu động tới các quận huyện mới của Hà Nội như thị xã Sơn Tây và quận Hà Đông nhằm mục đích để người dân các khu vực này có thể tiếp cận mua hàng khuyến mại dễ dàng.

Các doanh nghiệp tham gia tháng khuyến mại đều phải cam kết không bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu doanh nghiệp nào bán hàng kém chất lượng, tùy vào mức độ vi phạm, lực lượng quản lý thị trường sẽ xử lý ngay bằng các hình thức phạt, tịch thu hoặc nghiêm cấm kinh doanh.

Chờ đợi thời khắc “Ngày Vàng”

Người tiêu dùng vẫn hi vọng trong tháng khuyến mại này sẽ mua được hàng đảm bảo chất lượng mà giá cả lại giảm, rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, cũng chỉ có rất ít người mua, còn số đông vẫn chời đợi đến Ngày Vàng mới mua hàng về.

Nắm bắt được tâm lý người mua, tất cả các siêu thị đều có những chương trình khuyến maị, giảm giá và đặc biệt đều được thực hiện rầm rộ nhất vào những ngày cuối tuần.

Chị Nguyễn Thị Uyên, phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm cho hay: “Mình cũng biết thông tin tháng khuyến mại qua truyền hình và phát thanh. Giá trị khuyến mại cũng tùy theo từng loại hoá đơn, nhưng chỉ áp dụng lớn nhất cho những khách hàng đầu tiên mua hàng tại các công ty, trung tâm. Còn chỉ giảm đôi chút giá mua”.

Tại siêu thị Big C Thăng Long, anh Trần Văn Dương tay đẩy chiếc xe chở đồ đỗ xịch gần chiếc xe ô tô, từng túi hàng được chuyển vào trong cốp xe, vừa chuyển đồ anh vừa nói: “Vợ mình cứ đòi đi mua sắm bằng được vì áp dụng chương trình giảm giá từ hôm nay. Mua nhiều đồ thế này về dùng dần, giá cả rẻ hơn trước mà vẫn đảm bảo chất lượng”.

Nhưng cũng có nhiều người cho rằng chương trình giảm giá cuả các siêu thị cũng chẳng khác là bao nhiêu so với các chương trình tuần lễ vàng, lễ hội mua sắm mà trước đó họ áp dụng cho khách hàng nhằm thúc đẩy sức mua.

Bác Phan Trọng Quyết phường Ô Chợ Dừa cho biết: “Tôi thấy giá các mặt hàng giảm cũng không đáng kể lắm. Quy mô tổ chức chương trình rầm rộ, quảng cáo nhiều hơn và có rất nhiều đơn vị tham gia”.

“Tôi cứ đợi đến Ngày Vàng khuyến mại mua thì được giảm giá nhiều, mua sớm hơn cũng chẳng giảm được là mấy”, bác Hảo-một khách hàng nói.

Tháng khuyến mại Hà Nội 2009 sẽ kết thúc ngày 30/11./.

Nguồn: pico