Tết đến xuân sang – san sẻ hơi ấm


27/01/2016 02:57:00

Không khí Tết cổ truyền dân tộc đang về khắp các nẻo đường con phố bất kể thành thị hay nông thôn. Ngày tết của người Việt từ bao đời nay được coi là một dịp đặc biêt trong năm, quây quần bên “nồi bánh chưng xanh” cùng những người thân yêu đón chào thời khắc chuyển giao năm mới. Nhưng bên cạnh đó, với nhiều mảnh đời nhỏ tại làng trẻ em SOS, được xum vầy và đoàn tụ bên gia đình vẫn là ước mơ xa xỉ của các em. Khi các gia đình đang rộn ràng trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị mâm cao cỗ đầy đón xuân thì dường như khuôn mặt trẻ thơ của các em lại hiện lên những nỗi trầm ngâm, những nỗi buồn lặng lẽ.

(Hai anh em ruột mồ côi cha mẹ cùng sinh sống tại làng trẻ em SOS Việt Trì)

Tết đến xuân về, với mong muốn góp phần mang lại hơi ấm của mùa xuân – hơi ấm của tình yêu thương đến từng mái nhà của làng trẻ em SOS Việt Trì, “chuyến xe” mang tên “kết nối yêu thương” của Pico lại một nữa lên đường.

Dự án KẾT NỐI YÊU THƯƠNG Kết hợp cùng chương trình TỐNG CỰU NGHÊNH TÂN – triển khai trên toàn hệ thống siêu thị điện máy Pico sẽ mang yêu thương tới ngôi làng nhỏ của 19 mái nhà SOS thành phố Việt Trì với những món quà thiết thực nhân dịp Tết Bính thân 2016. Những nỗi buồn riêng, những niềm bất hạnh của những em nhỏ sẽ được khỏa lấp bằng sự quan tâm và đóng góp từ mỗi chúng ta. Đây là dịp để mỗi người nhìn lại một năm qua của chính mình, cũng là để xích lại gần nhau hơn, đồng thời chia sẻ những điều tốt đẹp với những hoàn cảnh khó khăn - những mảnh đời nhỏ tại làng trẻ em SOS Việt Trì.

(Mặc dù còn nhỏ nhưng vì hoàn cảnh đặc biệt nên các em nhỏ rất tự lập)

Làng trẻ em SOS Việt Trì gồm có 19 ngôi nhà nhỏ đang là nơi sinh sống của 176 em nhỏ - 176 mảnh đời mồ côi. Trong đó, mỗi em nhỏ được hưởng chế độ ăn do nhà nước trợ cấp là 5,000 đồng/ một bữa ăn. Đời sống hàng ngày của các em vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất. Do đó, các em vẫn luôn hằng mong rằng có thể đón một cái Tết đủ đầy hơn, ấm áp hơn.

(Nụ cười luôn hiện hữu dù cho hoàn cảnh của các em còn nhiều thiệt thòi)

Chính vì vậy, cũng trong dịp này, Hệ thống Siêu thị điện máy Pico tổ chức quyên góp đồ chơi, bánh kẹo, sách truyện, sách giáo khoa cũ còn sử dụng được… và tất cả những gì đến từ các tấm lòng hảo tâm với mong muốn giúp các em nhỏ có một cái Tết tràn đầy yêu thương và ấm áp.

Thời gian nhận đồ quyên góp: từ nay đến 31/01/2016.

Địa điểm nhận đồ: Công ty CP Pico - Tầng 5, 324 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Chân thành cảm ơn.

Nguồn: PICO