Tất tần tật những gì bạn nên biết về điện thoại Sony Xperia Z6


23/03/2016 09:46:00

Điện thoại Sony Xperia Z6 theo dự tính sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2016 và rất có thể vào cuối tuần này. Vì thế tất cả các hãng truyền thông đang hoạt động hết công suất để cung cấp cho độc giả những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại này. Đây sẽ là bài viết cung cấp cấp cho bạn những thông tin mới nhất dành cho bạn, những tín đồ công nghệ của hãng sony.

Các phiên bản của Sony Xperia Z6

Điện thoại Sony Xperia Z6 sẽ xuất hiện ở 5 phiên bản, đây là thông tin mới nhất từ hãng truyền thông Weibo đến từ Trung Quốc. Theo đó, các mẫu đó bao gồm:

  • Sony Xperia Z6 Mini – 4-inch
  • Sony Xperia Z6 Compact – 4.7-inch
  • Sony Xperia Z6 – 5.2-inch
  • Sony Xperia Z6 Plus – 5.8-inch
  • Sony Xperia Z6 Ultra – 6.4-inch

Điện thoại của Sony vẫn đang vật lộn để tăng doanh thu trong những năm gần đây, không hiểu rằng chiến dịch "phân mảnh" này của Sony sẽ đạt hiệu quả hay không. Thế nhưng, vẫn chưa có bằng chứng nào chắc chắn nhất là Sony sẽ thực hiện chiến dịch phân mảnh này. Vậy thì hãy bỏ qua đi và đi đến các khía cạnh khác của điện thoại Sony Xperia Z6 tiếp theo.

Màn hình 

Tất cả những cuộc tranh cãi gần đây nhất về điện thoại Sony Xperia Z6 đều xoay quanh việc, liệu rằng màn hình của nó là Full HD (1080p, Quad HD, hay Ultra HD). Cũng như thế, tấm nền của nó sẽ là 4.7 inch, 5.2 inch hay 5.5 inch? Viễn cảnh khả thi nhất có lẽ vẫn là màn hình Full HD hoặc Quad HD, bởi loại màn  hình này phù hợp với tấm nền của một chiếc smartphone và cũng không quá ngốn pin.

Ngoài ra, theo thông tin từ MobiPicker, Sony Xperia Z6 có thể sẽ được trang bị công nghệ cảm ứng lực được thiết kế riêng. Với một vị thế chưa ổn định trên thị trường như hiện nay thì việc trang bị thêm các tính năng chính là chuyện sống còn của hãng này.

Thiết kế 

Khi đến với dòng Sony Xperia, Sony luôn tôn chỉ một nguyên tắc tên là OmniBalance. Triết lý này để cao sự đối xứng đa chiều, mang lại cảm giác sử dụng thoải mái ngay cả khi dùng máy theo chiều ngang hay chiều dọc. Với các nét chính là các cạnh thẳng, mặt phẳng nhưng các góc bo tròn nhẹ của Xperia Z vẫn nổi bật nhờ được chế tạo và gia công vô cùng tỉ mỉ, tinh tế tạo lên sự liên kết hài hòa đến hoàn hảo về mặt tổng thể.

Chính vì triết lý đó, mà bạn có thể mường tượng trong đầu mình Sony Xperia Z6 sẽ vẫn mang phong cách góc cạnh, hào nhoáng mà vô cùng tinh tế, tỉ mỉ. Thêm nữa, theo nhiều thông tin thì Sony Xperia Z6 sẽ có thể chống nước ở chỉ số IP67.

Camera 

Có một điều bạn có thể chắc chắn đó là camera của Sony Xperia sẽ rất tuyệt, bởi vì Sony là nhà sản xuất bộ cảm ứng hỉnh ảnh lớn nhất thế giới. Gần đây, Sony vừa cho ra đời bộ cảm biến IXM230 cho phép có thể chụp ảnh thiếu sáng rất tốt. Vì thế, không loại trừ khả năng bộ cảm biến này sẽ xuất hiện trên Xperia Z6, cũng như iPhone 7.

Bộ xử lý

Bộ xử lý mới nhất và tối tân nhất được tất cả các hãng điện thoại áp dụng vào sản phẩm của mình  đó chính là Snapdragon 820. Hệ điều hành này vừa mới được công bố bởi Qualcomm và được nhiều hãng áp dụng (như Samsung và HTC). Với bộ xử lý này thì Sony Xperia Z6 sẽ không còn bị nóng như khi sử dụng bộ xử lý Snapdragon 810. Hơn nữa, bộ xử lý này sẽ nhanh hơn 40%, tiết kiệm năng lượng hơn 40%  so với các bộ xử lý cũ.

Bộ nhớ

Điện thoại Sony Xperia Z6 sẽ có bộ nhớ ngoài 3GB, nhưng có nơi nói Sony có thể sẽ tăng thành 4G, nhất là khi có sự trợ giúp của bộ xử lý Snapdragon. Sony Xperia Z5 sẽ có bộ nhớ trong 32 GB kèm theo khe cắm thẻ nhớ microSD.

Phần mềm

Thế hệ tiền nhiệm Sony Xperia Z5 chạy hệ điều hành Android 5.0 Marshmallow, và Sony Xperia Z6 sẽ chạy phần mềm Android 6.0 Marshmallow, hệ thống vận hành mới nhất của Google. Xperia Z6 cũng sẽ được trang bị USB-C là một cổng kết nối được cho là tiêu chuẩn của hệ điều hành Android 6.0. Kết nối này sẽ thay thế USB Mircro, cho phép truyền tải dụng lượng lớn và nhanh hơn rất nhiều.

Kết luận

Điện thoại Sony Xperia Z6 hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều điều mới lạ cho người sử dụng

Mặc dù vẫn chưa có bất cứ một thông tin rò rỉ nào về giá của chiếc điện thoại Sony Xperia Z6, nhưng chắc chắn là giá của nó sẽ ở ngưỡng 14-15 triệu đồng. Chúng ta sẽ còn phải chờ lâu hơn nữa thì mới có thể phác họa một cách đầy đủ chiếc điện thoại mới này của Sony.

 

Nguồn: Pico