Tận dụng nồi cơm điện chế biến 10 món tuyệt hảo


10/04/2018 12:00:00

Sữa chua, bánh mì, bánh bông lan, dầu dừa,... đều có thể làm bằng nồi cơm điện. Thật khó tin phải không?

Dưới đây là 10 món ngon làm từ nồi cơm điện mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua.

1. Sữa chua

 

Chuẩn bị:

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi có đường
  • 1 hộp sữa chua nhiệt độ thường

Thực hiện:

Hòa sữa đặc và sữa tươi vào nồi. Nấu đến khi gần sôi thì cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Đến khi thấy sữa nguội bớt nhưng vẫn còn ấm tay thì cho hũ sữa chua vào, khuấy đều.

Cho hỗn hợp sữa ra hũ thủy tinh. Xếp vào nồi cơm điện. Đổ nước ngập 2/3 hũ sữa chua. Bật chế độ warm cho nước hơi nóng lên rồi tắt, ủ trong khoảng 4-6 giờ là được.

2. Bánh bông lan

Không nhất thiết phải có lò nướng mới làm được bánh bông lan đâu nhé! Bánh cũng xốp mềm chả kém ai, thậm chí còn có người cho rằng bánh làm nồi cơm điện giữ được độ ẩm tốt hơn là làm bằng lò nướng. 

3. Dầu dừa

Chỉ cần bỏ ra 1 tiếng nấu với nồi cơm điện, bạn đã có những lọ dầu dừa nguyên chất, đảm bảo chất lượng rồi nhé! Không còn phải lo mua nhầm dầu dừa pha nữa.

4. Bánh lava

Bánh lava là loại bánh trông "sang chảnh" nhưng thực ra không khó làm, và hoàn toàn có thể thực hiện bằng nồi cơm điện.

Chuẩn bị:

  • 3 trứng gà
  • 200gr bơ
  • 200gr đường nâu
  • 200gr bột mì
  • 150gr chocolate đen
  • 1,5 muỗng canh bột ca cao + 2 muỗng canh nước

Thực hiện:

Thoa một lớp dầu mỏng vào nồi cơm điện.

Chocolate chưng cách thủy cho tan chảy, trộn đều cùng bột cacao và nước.

Trong một tô khác, cho bơ và đường nâu, đánh tan. Sau đó cho từ từ từng quả trứng vào. Đánh đều rồi cho chocolate. Đánh thành hỗn hợp đồng nhất, rồi cho vào nồi cơm điện. Bật chế độ Cook khoảng 2-3 lần là bánh chín. (tùy vào loại nồi).

5. Khô bò

Chuẩn bị:

  • 250gr thịt bò
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 miếng gừng
  • 1 muỗng cà phê bột hạt thì là
  • 10ml rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê nước tương

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày mỏng tùy ý.

Cho các gia vị, trừ gừng, ớt bột và bột hạt thì là, trộn đều. Cho vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook khoảng 2-3 lần cho thịt bò chín và khô bớt. Sau đó thêm ớt bột, bột hạt thì là và gừng vào, trộn đều đến khi thật bò thật khô thì tắt bếp.

6. Bánh táo úp ngược

Chuẩn bị:

Phần táo:

  • 2 trái táo
  • 45gr đường cát
  • 15gr đường nâu
  • 15gr bơ

Phần bánh:

  • 200gr bột mì
  • 5g bột nở
  • 1 trứng gà
  • 30gr đường bột
  • 160ml sữa
  • 10gr bơ 

Thực hiện:

Táo gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng khoảng 0,5cm. Cho táo vào chảo cùng với đường, đường nâu và bơ. Đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Trong một tô lớn, đánh tan lòng trắng trứng với đường rồi rây bột và cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn nhẹ tay đến khi đều.

Cho phần táo đã nấu vào đáy nồi, sau đó đổ bột lên trên. Bật nút Cook, để khoảng 35 phút. Dùng tăm xăm vào, thấy không dính là bánh chín. Đậy nắp, để chế độ Warm 10 phút nữa là hoàn tất.

7. Bánh đậu xanh

8. Bánh mì chuối

Chuẩn bị:

  • 220gr bột mì
  • 150gr đường
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê muối nở (baking soda)
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2-3 trái chuối chín nghiền nhuyễn
  • 70gr bơ mềm
  • 60ml sữa
  • 1 trứng gà
  • Dầu ăn

Thực hiện:

Cho bột mì, đường, bột nở, muối nở và muối vào tô lớn, trộn đều.

Thêm sữa tươi, bơ, chuối và trứng vào, đánh đến khi thành hỗn hợp sánh đặc và mịn.

Phủ một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong nồi cơm điện. Bật chế độ Cook 2 lần là bánh chín.

9. Bắp cải xào

Chẳng may hết gas, thì đây là cách cứu bồ cho bạn nè. Cho dầu ăn, hành tím vào nồi, bật chế độ Cook để phi thơm. Sau đó cho bắp cải vào, đảo đều rồi đậy nắp. Làm như vậy vài lần đến khi thấy bắp cải gần chín thì nêm gia vị. Nấu thêm khoảng 1 phút nữa là hoàn tất.

10. Xôi lá dứa

Không nhất thiết phải có nồi hấp để nấu được xôi ngon đâu nhé!

 

Nguồn: Pico