Tại sao nên mua máy lọc nước RO


03/08/2019 12:00:00

Nguồn nước tự nhiên người dân đang sử dụng chứa nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh, ăn uống, sinh hoạt hay tắm rửa đều không được đảm bảo vệ sinh. Chính vì thế, máy lọc nước RO ra đời nhằm cải thiện nguồn nước cũng như đảm bảo an toàn với sức khỏe của mọi người.

Máy lọc nước RO là gì

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu... các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Máy lọc nước RO là một loại máy lọc nước có hệ thống bao gồm từ 5 đến 10 lõi lọc có chức năng cơ bản là: Loại bỏ vi khuẩn, vi khuẩn, tạp chất có kích thước từ 5 - 1µm ở những nơi có nguồn nước bẩn, nhiễm phèn. Máy lọc nước đem đến cho người dùng một nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Hơn nữa, máy lọc nước RO còn tích hợp các lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, đồng thời bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Chức năng của máy lọc nước RO

- Lọc sạch tất cả các loại bụi bẩn vi khuẩn: Hệ thống lõi lọc RO được sản xuất theo công nghệ diệt khuẩn Nano Silver giúp loại bỏ các tạp chất kim loại nặng như chì, đá vôi, thủy ngân, các loại vi khuẩn gây bệnh ung thư, có hại cho hệ tiêu hóa, xương khớp, lão hóa da... cho nguồn nước được lọc sạch tinh khiết đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

- Bổ sung chất khoáng: Không chỉ lọc sạch nước, máy lọc còn tăng lượng oxy trong nước ngăn ngừa khô cơ thể, chậm lão hóa da. Bổ sung Alkailine loại bỏ 99,999 % vi khuẩn, tăng vị cho nước và cân bằng độ pH...

- Lọc nước trung bình từ 10 - 15 lít/ giờ sẽ cung cấp đủ nước cho cả gia đình sử dụng. Bình chứa nước có dung tích từ 10 - 12 lít để trữ nước dự phòng cho những lúc mất điện đột ngột.

- Có thể sử dụng nước cho mọi nhu cầu: Nước sau khi đã lọc bạn có thể uống trực tiếp mà không cần nấu. Nước chứa nhiều chất khoáng nên rất tốt khi bạn dùng để rửa mặt. Hơn thế, việc sử dụng nước đã được lọc để nấu ăn, rửa rau, pha chế trà, sữa cho trẻ cũng được an toàn hơn.

Có nên mua máy lọc nước RO hay không?

Có khá nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan trong việc có nên mua máy lọc nước RO hay không. Thứ nhất, hãy xác định nguồn nước của bạn như thế nào, nếu nguồn nước quá bẩn, bị nhiệm phèn thì nên chọn mua máy lọc nước RO. Với giá thành từ 4 - 6 triệu là bạn đã có một thiết bị để có một nguồn nước sạch sẽ, an toàn để sử dụng cho cả gia đình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn không nên tự ý vệ sinh lõi lọc. Vì điều nãy dẫn đến hư hỏng các màng lọc.

Nguồn: Sưu tầm