Tại sao nên chọn tủ đông để bảo quản thực phẩm


06/11/2019 12:00:00

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua tủ đông hay tủ lạnh để bảo quản thực phẩm.Vậy đâu là thiết bị giúp trữ thực phẩm tốt nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để biết lí do nên mua tủ đông bảo quản thực phẩm thay vì tủ lạnh.

Dung tích lớn, rộng rãi

Trong gia đình ngày nay, nhiều hộ gia đình không có nhiều thời gian để đi chợ hằng ngày, việc dự trữ và bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian dài là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, dung tích tủ lạnh hiện nay vẫn còn khá ít, và tủ lạnh không thể đáp ứng một lượng thực phẩm lớn như vậy được.

Còn tủ đông cũng đa dạng thể tích từ 100 lít cho đến 600 lít. Nếu cần bạn trữ đông nhiều và liên tục, mức dung tích muốn dùng trên 100 lít (khoảng trên 30kg thực phẩm) thì tủ đông là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tiết kiệm chi phí

Tủ đông được thiết kế đơn giản hơn, sử dụng phương pháp làm lạnh trực tiếp nên giá thấp hơn so với tủ lạnh cùng dung tích.

Ngoài ra, nhiệt độ trong tủ đông thường dao động từ 0 đến - 18 độ C thích hơp cho việc bảo quản kem và làm đá lạnh.

Phục vụ tốt cho nhu cầu trữ đồ buôn bán

Tủ đông là đa số dùng trong các nhà hàng, quán ăn để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến với số lượng nhiều trong thời gian dài. Nhưng một số gia đình hiện nay đã tìm đến sản phẩm này như một giải pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh.

Vì tủ có khả năng làm lạnh nhanh, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt phục vụ rất tốt cho nhu cầu trữ đồ buôn bán.

Làm lạnh nhanh

Công suất hoạt động của tủ đông khá lớn và có thể làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn khoảng từ 30 phút đến 3 giờ, nhiệt độ ở mức thấp nhất là dưới -18 độ C. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống của tủ đông có thể lên đến cả tháng.

Tóm lại, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định mua tủ lạnh hay tủ đông. Nếu gia đình bạn dùng tủ chỉ để phục vụ bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày thì nên mua tủ lạnh. Vì tủ lạnh có thể bảo quản đồ ăn đã qua chế biến, rau, củ, trái cây rất tốt.

Nếu gia đình bạn dùng tủ chủ yếu để bảo quản thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến số lượng nhiều thì bạn nên mua tủ đông. Vì tủ có khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống tới -18 độ C, không gian bảo quản đồ tươi sống rộng rãi, bảo đảm thực phẩm  có đủ chỗ chứa và được giữ đông tốt.

Nguồn: Sưu tầm