Tại sao LG lại chế tạo một chiếc TV OLED cong?


04/12/2013 01:55:00
Tất nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để hãng điển tử đến từ Hàn Quốc lý giải cho thiết kế, ngược lại ý tưởng về một chiếc TV OLED cong đã được các nhà thiết kế lên ý tưởng dựa trên nền những nền tảng khoa học và triết lý rất riêng.

oled lg

LG 55EA9800 tại buổi họp bảo ra mắt 

Nhân dịp model 55EA9800 vừa được ra mắt tại Việt Nam, chúng ta hãy thử nhìn nhận thiết kế cong dưới góc nhìn của LG, và tìm hiểu xem họ muốn mang đến những thông điệp gì thông qua chiếc TV OLED 55EA9800?

Trường nhìn của mắt người

Cấu tạo sinh học của đôi mắt chính là lý do thuyết phục đầu tiên mà LG đưa ra để nói về chiếc TV OLED cong của mình. Như chúng ta đã biết, giống như thế giới cong mà con người đang sống và đang tiếp nhận, đôi mắt không hề phẳng, nó có dạng hình cầu để trường nhìn trở nên rộng và thực tế hơn.

Nắm bắt được điều đó, các kỹ sư của LG đã tạo ra một chiếc màn hình cong tương thích với độ cong tự nhiên của mắt, giúp cho người dùng tiếp nhận hình ảnh một cách thoải mái và dễ chịu. 


Thiết kế cong giúp khoảng cách từ mắt người đến màn hình bằng nhau tại mọi điểm

Ánh sáng được truyền theo đường thẳng, do đó khi ngồi trên ghế sô-pha, khoảng cách từ các điểm ảnh trên màn hình TV “phẳng” tới mắt bạn là hoàn toàn khác nhau. Trong khi đó, thiết kế cong của 55EA9800 thì ngược lại - khoảng cách từ mắt người đến mọi điểm trên màn hình là bằng nhau.

Theo LG, khoảng cách từ mắt đến các điểm ảnh bằng nhau sẽ giúp cho góc nhìn của người dùng trở nên tối ưu hơn. Từ đó hình ảnh mà chúng ta nhận được có thể giảm thiểu tối đa sự biến dạng của màu sắc, thống nhất độ tương phản và tăng cường trải nghiệm nhập vai trong các bộ phim lên nhiều.


Khoảng cách từ mắt đến các điểm ảnh trên màn hình cong là bằng nhau.

 
Chúng ta đang sống trong thế giới cong

Lý do cuối cùng mà LG đưa ra để giải thích cho thiết kế cong đó chính là việc chúng ta đang sống trong một thế giới đầy những đường cong. Một chiếc TV OLED cong ở trong phòng khách không chỉ thay đổi trải nghiệm cho phim ảnh, mà còn giúp bạn có thể tiếp cận được với ngôn ngữ thiết kế mới nhất của ngành công nghiệp chế tạo TV.

Tất nhiên, "cong" không phải là thứ duy nhất mà bạn nhận được từ 55EA9800. Để tối ưu cho thiết kế đặc biệt, các kỹ sư của LG còn tạo ra một chân đế tích hợp loa trong suốt. Ngoài ra, độ mỏng và lớp vỏ bằng sợi carbon ở phía sau có thể khiến rất nhiều người kinh ngạc khi tận mắt chiêm ngưỡng sản phẩm này.

oled lg

Đơn giản chỉ cần đặt vào phòng khách, màn hình OLED cong sẽ khiến 55EA9800 trở nên vô cùng ngoạn mục.

 
Mua sản phẩm Tivi Oled LG tại đây

Một số hình ảnh Tivi Oled màn hình cong của LG tại Pico
 

oled lg


oled LG

oled lg

oled lg

oled lg

Nguồn: HDVietnam