Tìm đến Game Online sạch


23/02/2009 05:17:00

Thuận Thiên Kiếm, một game thuần Việt chuẩn bị ra mắt

Hướng đến thuần việt

Theo thống kê của Cty Vinagame, Việt Nam hiện xếp hạng thứ 18/20 quốc gia có số người sử dụng internet nhiều nhất trên thế giới.

Chỉ từ năm 2004 - 2009, số người sử dụng internet tại Việt Nam tăng lên 3,3 lần, nhu cầu về nội dung/đầu người tăng gần 10 lần.

Thị trường Game Online cũng thực sự bùng nổ trong vòng năm năm qua. Nhưng những tiêu cực từ Game Online  cũng lộ diện ngày càng nhiều.

Theo ông Hoàng Trọng Hiếu - Phó GĐ VTC Game, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động ở dạng phát hành game có xuất xứ từ nước ngoài; còn nội dung và cách thức vận hành game phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài.

Vì thế, các công ty Game online chưa thể nhúng tay vào để hướng các game phù hợp và lành hơn cho các game thủ trong nước.

Để Game sạch hơn

Theo TS Trịnh Hòa Bình (Viện Xã hội học Việt Nam), mỗi lần áp dụng biện pháp giới hạn nào đó, các doanh nghiệp như FPT, VinaGame, AsiaSoft đều mất hẳn một lượng khách hàng trung thành của mình do họ không chịu được sự gò bó, ràng buộc về thời gian chơi và các yếu tố hứng thú trong game.
Tại hội thảo, các đại biểu đều đưa ra nhiều giải pháp để giúp Game Online sạch hơn, thay đổi quan niệm của dư luận về những tiêu cực từng xảy ra. Nhưng để áp dụng, còn tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Theo Vinagame, quan trọng là phải quản lý được các đại lý Game, vì 80 phần trăm người chơi Game Online hiện nay tại Việt Nam đều sử dụng các đại lý internet công cộng. Khi quản lý tốt được các đại lý này, sẽ hạn chế được đến 80 phần trăm khả năng có chuyện tiêu cực xảy ra của các game thủ. Đây là trách nhiệm thuộc về các cấp quản lý của nhà nước.

Theo Cổng Tri thức Thánh Gióng (Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), nên có các hoạt động tuyên truyền, định hướng cho thanh niên giải trí lành mạnh hơn: tổ chức trực tuyến cho các chuyên gia tiếp xúc với cộng đồng mạng như tổ chức thi game online và offline, qua đó định hướng, giáo dục thanh niên; tổ chức CLB, hội nhóm như CLB Game thủ, CLB báo chí…

Đăng Khoa

Nguồn: