Sự khác nhau giữa chế độ Cool và Dry trên điều hòa?


08/05/2018 12:00:00

1. Sự khác nhau giữa chế độ làm lạnh và làm khô

Thực chất, hai chế độ Cool và Dry phục vụ cho hai mục đích hoàn toàn khác nhau. Trong khi chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định, thì chế Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh. Vậy nên, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

Một số biểu tượng chế độ làm việc thường thấy trên điều khiển điều hòa

Khi chuyển sang chế độ Dry ta cũng có thể cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Xem thêm một số mẫu điều hòa bán chạy nhất quý 1/2018

https://pico.vn/top-5-mau-dieu-hoa-panasonic-ban-chay-nhat-quy-1-2018-ban-tin-3000.html

2. Có nên thường xuyên sử dụng chế độ Dry?

Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%). Những nơi độ ẩm thấp, tuyệt không nên dùng chế độ Dry thường xuyên vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng và khô hanh như những ngày đầu đông.

Chế độ làm lạnh và làm trên điều hòa là hoàn toàn khác nhau

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy sử dụng linh hoạt các chế độ trên máy điều hòa theo đúng chức năng trong bảng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên để máy luôn hoạt động ổn định tiết kiệm điện. Một ví dụ đơn giản là khi đi ngủ, bạn nên dùng chế độ Sleep vì chế độ này vừa giúp bạn ngủ thoải mái, vừa tránh hao phí nhiều điện năng.

 Hy vọng với thông tin trên đây, người dùng sẽ sử dụng các chế độ trên bảng điều khiển một cách hợp lý và hiệu quả. Bởi bất cứ một chế độ nào được nhà sản xuất tạo ra đều có mục đích và hiệu quả rõ rệt nếu bạn sử dụng đúng lúc, đúng điều kiện yêu cầu.

Tổng hợp các mẫu điều hòa 1 chiều, công suất 9000BTU bán chạy nhất

https://pico.vn/dieu-hoa-nhom-73.html?&filter=:3329:

Để đặt hàng online quý khách vui lòng liên hệ hotline 19006619 - 0904881169. Pico hỗ trợ vận chuyển Free trong vòng bán kính 200KM.

Đối với sản phẩm điều hòa, chi phí lắp đặt và vật tư tùy thuộc vào địa hình, không gian lắp đặt. 

PICO - TIÊN PHONG TRONG SỨ MỆNH PHỤC VỤ NGƯỜI TIÊU DÙNG!

Nguồn: Pico