Sử dụng sạc pin điện thoại không chính hãng sẽ có những ảnh hưởng như thế nào?


26/03/2021 12:00:00
Việc sử dụng bộ sạc giả có thể gây hư hỏng điện thoại, thậm chí là đe dọa đến tính mạng của bạn

 Dù là được quảng cáo là sạc loại A hay AA,.. thì chúng vẫn có chung một đặc điểm là hàng fake và người dùng thì thật khó để phân biệt.

Những tác hại khi dùng hàng rởm:

1.     Rất dễ gây hỏng nguồn và màn hình

Sạc pin điện thoại giá rẻ khiến nguồn điện đi vào không đều. Dẫn đến nguồn điện cũng cấp đến các linh kiện không ổn định dễ gây nên tình trạng sập nguồn hoặc thậm chí là cháy màn hình.

Khi bạn mua điện thoại cũ nguồn gốc xách tay, gần như các cửa hàng này đều không bán cho khách dây zin cho điện thoại. Điều đó có thể lý giải vì sao những cửa hàng này mặc dù nhận bảo hành rất lâu cho thiết bị của mình nhưng đều không muốn chịu trách nhiệm với nguồn và màn hình.

2.     Rất dễ gây cháy nổ

Nếu xem cấu tạo của củ sạc zin và sạc lô, bạn sẽ thấy mạch điện trong củ sạc zin rất dày đặc, thành phần link kiện như diot, điện trở, mối hàn cũng cao cấp và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Đấy cũng là lý do vì sao cầm củ sạc xịn thấy nặng và chắc chắn hơn củ sạc lô. Chính vì củ sạc lô làm kém nên việc cháy nổ rất dễ xảy ra.

3.     Dễ gây chai hỏng pin

tỷ lệ gặp lỗi liên quan đến pin, nguồn của iPhone khoảng 30%, xuất phát từ phụ kiện cáp, sạc kém chất lượng. Nếu gặp lỗi nhẹ, máy sẽ rất nhanh nóng khi sạc, pin vào chậm, nhanh chai sau một thời gian sử dụng. Nặng hơn, iPhone có thể bị đơ hay loạn cảm ứng trong khi sạc, hoặc mất nguồn vì lỗi chip IC. Một số dòng máy đời mới còn có nguy cơ lỗi màn hình OLED, đơ máy. Nặng nhất là pin bị phồng, gây hỏng, cháy nổ

4.     Sạc rất lâu

Sạc lâu và không vào điện vì sạc kém chất lượng. Các thiết bị sạc trôi nổi, không chính hãng không được thiết kế để truyền tải điện áp đủ để sạc điện thoại của bạn theo đúng công suất thiết kế. Tình trạng này kéo dài cũng gây giảm tuổi thọ pin nghiêm trọng.

5.     Rất nhanh hỏng và tốn tiền

Sạc kém chất lượng thì hỏng nhanh. Người tiêu dùng cứ tưởng bỏ ít tiền ra mua củ lô là tiết kiệm nhưng thực chất lại còn bỏ nhiều tiền hơn vì hỏng liên tục. Vì vậy nên đầu tư từ đầu một bộ sạc xịn nhé.

Với các chia sẻ trên, giờ đây bạn có rất nhiều lựa chọn mua sạc điện thoại giá tốt trên toàn Hệ thống Siêu thị Điện máy Pico tại: https://pico.vn/phu-kien-so-nhom-452.html

Hoặc liên hệ 0904 88 11 85 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết!

Nguồn: Sưu tầm