Sử dụng nồi áp suất thế nào là an toàn?


01/01/1900 12:00:00

Nồi áp suất là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình bận rộn. Việc sử dụng thiết bị này cũng không an toàn nếu bạn không sử dụng đúng cách.

Sự đa dạng của thị trường đồ dùng nhà bếp nói chung và nồi áp suất nói riêng, khiến bạn thường bị choáng ngợp giữa "rừng" sản phẩm với hàng loạt các tính năng và giá cả. Mỗi sản phẩm đến từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy khi chọn mua bạn cần có thông tin tư vấn kỹ và được hướng dẫn sử dụng thật kỹ trước khi sử dụng.

 

Kiểm tra độ an toàn của nồi áp suất bằng cách:

- Đun thử nước trong nồi áp suất, gioăng cao su của nồi sẽ đạt yêu cầu khi nước sôi mà không phì hơi nước ở miệng.

- Van điều áp tự động mở để xả khí khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng, lúc đó van điều áp được chứng nhận đạt yêu cầu.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên chú ý những điều sau:

- Không nên cho thức ăn vào quá ⅔ nồi, đặc biệt là thực phẩm có độ nở cao hay tạo bọt khi nấu. Lượng nước thích hợp để trong quá trình nấu nước không bị cạn.

- Đóng kín nắp, đồng thời kiểm tra lại van xem có bị kẹt hay không trước khi nấu.

- Trong quá trình sử dụng người dùng nên chú ý vệ sinh nồi sạch sẽ, đặc biệt là gioăng cao su và van điều áp để tránh rò hơi hoặc tắc van khi nấu dễ gây nguy hiểm.

- Nên để bếp cháy vừa phải khi nấu, đun trong thời gian từ 15 đến 20 phút đến khi nồi đạt áp suất ngưỡng van khí tự động xả hơi thì vặn nhỏ lửa hoặc tắc bếp để đồ ăn tự chín tiếp. Cách này không những mang đến sự an toàn còn giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.

- Chỉ nên lấy thức ăn ra khỏi nồi áp suất sau khi tắt bếp từ 10 đến 15 phút và ấn nút xả hết khí bên trong.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm nồi áp suất chính hãng giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng" 1900-6699, hoặc truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: