Sử dụng lò nướng đúng cách và hiệu quả nhất


01/03/2018 12:00:00

Sử dụng lò nướng đúng chưa hẳn ai cũng biết. Bạn cần học cách dùng lò nướng chuẩn theo đúng hướng dẫn sử dụng lò nướng để tránh các lỗi cơ bản sau nhé!

Không làm nóng trước lò nướng đến nhiệt độ cần thiết

Công đoạn làm nóng lò trước ở một nhiệt độ cụ thể là điều vô cùng quan trọng trong việc sử dụng lò nướngbánh. Thông thường bạn cần làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút, nhớ rằng nếu nhiệt độ nướng càng cao thì lò sẽ mất càng nhiều thời gian để làm nóng. Bạn nên sử dụng một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ để đặt vào chính giữa lò, nhìn vào đồng hồ là bạn sẽ biết lò nướng đạt đến nhiệt độ yêu cầu hay chưa. Thực tế, rất nhiều lò nướng gia đình với mức giá bình dân thường gặp phải vấn đề là nhiệt độ thực tế thấp hoặc cao hơn so với nhiệt độ ghi trên vạch lò.

Không để ý chế độ thanh nhiệt

Các lò nướng luôn tích hợp 3 chế độ bật thanh nhiệt: trên, dưới và cả hai. Ngoài một số công thức đặc biệt có yêu cầu rõ thì hầu như các loại bánh đều được tiến hành nướng ở chế độ hai thanh nhiệt. Bạn yên tâm là nếu có mọi sự thay đổi trong quá trình nướng đều sẽ được ghi rõ trong công thức rồi. Luôn nhớ kiểm tra chế độ thanh nhiệt trước khi bật để sử dụng lò nướng nhé! Vì chỉ một sơ suất nhỏ này thôi cũng ảnh hưởng đến bánh thành phẩm của bạn đó.

Đặt sai vị trí khay nướng

Đa số các loại bánh được nướng ở vị trí chính giữa lò, nếu trong công thức không có gì lưu ý thì bạn đừng nên thay đổi vị trí đặt bánh nhé. Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên tự ý thay đổi vị trí đặt vỉ nướng vì chính việc lấy bánh ra khỏi lò trong khi nướng sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi. Nhất là những loại bánh như gato, chiffon bị di chuyển nhiều sẽ làm rung động cấu trúc bánh đang nở. Nhớ kỹ lưu ý quan trọng này để có cách dùng lò nướng đúng nhé!

Dùng khay đen có sẵn trong lò để nướng cookies/bánh cuộn

Đừng dùng chiếc khay đen được đi kèm với lò nướng nhé! Đối với người làm bánh, chiếc khay này coi như vô tác dụng, xui xẻo hơn thì bạn còn chuốc nhiều phiền toái khi sử dụng nữa đấy. Nếu dùng khay đen nướng bánh cookies, khay sẽ hấp thụ nhiều nhiệt do có màu tối nên khiến mặt dưới bánh mau cháy còn mặt trên thì chưa kịp chín và đổi màu.

Tham khảo các  mẫu máy nướng bán chạy tại đây:

Lò nướng SUNHOUSE SHD4238S giá ưu đãi 1.799.000đ

Lò nướng KANGAROO KG188N giá ưu đãi 1.099.000đ

Lò nướng ELECTROLUX EOT38MBB giá ưu đãi 1.799.000đ

Nguồn: Pico