Sự cố cùng tên gọi: Điện máy Pico mang tiếng oan nợ thuế


23/07/2015 02:09:00

Ngày 22/7, Bộ Tài chính thống kê danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trong đó có rất nhiều doanh nghiệp lớn. Như một số báo đã đưa tin, trong danh sách có các đại gia bán lẻ trong ngành điện máy trong đó có Pico.

 

Trao đổi với báo chí, phó tổng giám đốc điện máy Pico, ông Trịnh Đức Tuấn cho biết rất bất ngờ với thông tin trên. Ông nói: "Từ trước đến nay công ty luôn nộp thuế đầy đủ nên tôi không khỏi bất ngờ xen lẫn bức xúc với thông tin không chính xác như vậy. Thậm chí một số báo còn đăng ảnh logo của Pico của chúng tôi cùng với thông tin các doanh nghiệp chưa nộp thuế".

Qua tìm hiểu, bà Lê Thị Thanh Thủy, kế toán trưởng công ty Cổ phần Pico cho biết: "Công ty trong danh sách nợ thuế của Bộ tài chính là công ty cùng tên Pico nhưng không liên quan đến điện máy Pico. Trong danh sách là Công ty TNHH Pico Việt nam, trụ sở ở Phan Văn Trị, Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn không có quan hệ pháp lý tới Siêu thị điện máy Pico. 

Trong khi Siêu thị điện máy Pico với tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Pico, đăng ký kinh doanh tại Hà Nội. Mã số thuế của công ty này cũng không phải của công ty Pico chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi khẳng định lại thông tin đã đưa là không đúng và Pico luôn hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ".

 

Nguồn: Dân Trí