Sony Xperia XZ2 sỡ hữu dung lượng pin '' khủng''


16/04/2018 12:00:00

Sony Xperia XZ2 là chiếc điện thoại thông minh, không những có thiết kế đẹp, cấu hình cao, camera siêu khủng mà máy còn sở hữu dung lượng pin ''khủng'' đáp ứng mọi nhu cầu xem phim, giải trí và chơi game của bạn.

Dung lượng pin là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua một chiếc smartphone. Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Strategy Analytics đã thực hiện bài so sánh thời lượng pin giữa các smartphone cao cấp. Bài kiểm tra thời lượng pin mới nhất đã cho thấy được sức mạnh hiệu năng trên thỏi pin của Xperia XZ2.

Các smartphone cao cấp tham gia cuộc thử nghiệm, đồng thời xếp hạng lần lượt là bộ đôi Sony Xperia XZ2, XZ2 Compact, LG G6, iPhone X, Huawei P10, Samsung Galaxy S9 và Oppo R11. Theo Strategy Analytics, cách kiểm tra pin được thực hiện khá cơ bản như dùng thiết bị trong vòng 16 giờ đồng hồ mỗi ngày. Đi kèm với các tác vụ cơ bản như gọi điện, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội, chơi game, lướt web, chụp ảnh, nghe nhạc.. Hầu hết các ứng dụng đều không được tắt đi (vẫn chạy nền) để đảm bảo hoạt động hết công suất có thể. Màn hình với độ sáng 150 nit, bật hết mức âm lượng, các tuỳ chỉnh còn lại đặt ở chế độ mặc định.

Sở hữu dung lượng pin chỉ khoảng 3180mAh, nhưng nhờ khả năng tối ưu hoá phần mềm và phần cứng tốt. Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact trở thành bộ đôi có thời lượng pin xuất sắc nhất với thời gian chờ lên đến 36,01 giờ và 24,20 giờ. Kết quả này bỏ khá xa các đối thủ sừng sỏ khác như iPhone X với 32,20 giờ hay Galaxy S9 với 26,52 giờ.

Strategy Analytics còn chia sẻ thêm, hãng đã nghiên cứu cách người dùng sử dụng thường ngày của một chiếc smartphone thông thường. Và từ đó áp dụng vào bài kiểm tra để có được kết quả chính xác nhất theo thói quen của người dùng.

Nguồn: Sưu tầm