Sony Xperia XA1 Plus Viền Mỏng, Thêm Cảm Biến Vân Tay


18/09/2017 12:00:00

Sony Xperia XA1 Plus bổ sung kích thước 5,5 inch vào dòng máy viền hai bên siêu mỏng của Sony. XA1 và XA1 Ultra ra mắt đầu năm nay với màn hình 5 inch và 6 inch. Điểm khác biệt lớn nhất mà anh em sẽ thấy ở XA1 Plus so với hai chiếc còn lại là nó được trang bị viên pin 3.430 mAh hỗ trợ sạc nhanh và cảm biến vân tay bên hông như các dòng cao cấp của Sony. Về cấu hình thì chúng ta vẫn có cấu hình không thay đổi với màn hình 5,5" độ phân giải Full HD, camera 23 MP, vi xử lý MediaTek P20, có hai lựa chọn phiên bản RAM 3GB bộ nhớ 32GB và RAM 4GB bộ nhớ 64GB.

Về thiết kế thì anh em thấy hai cạnh hai bên của XA1 Plus hơi bo tròn thay vì vuông như là XA1 hay XA1 Ultra. Và nhìn kỹ thì phần tròn nhô lên này sẽ làm cho viền màn hình nhìn lớn hơn. XA1 Plus cần có viền lớn hơn chắc là để tích hợp nút tắt/mở máy có trang bị cảm biến vân tay.

Hai điểm khác mà anh em thấy XA1 Plus nổi bật là cổng kết nối USB-C và âm thanh qua Bluetooth hỗ trợ chuẩn aptX.

Về thiết kế thì vẫn là cách thiết kế truyền thống của Sony, các cạnh vuông, khung bo tròn, nhìn mạnh mẽ và nam tính. Mức độ hoàn thiện cũng rất tốt. Cảm giác cầm trên tay không cấn và êm do cạnh được bo tròn.

XA1 Plus sẽ có giá bán ở Việt Nam khoảng 7 triệu đồng, tức cùng phân khúc với Galaxy J7 Pro của Samsung và F3 của Oppo.

Sony Xperia XA1 Plus Viền Mỏng, Thêm Cảm Biến Vân Tay 

Ba nút cơ bản của Android vẫn nằm trong màn hình. Sony đã làm điều này rất lâu rồi và có vẻ như không có ý định thay đổi.

Nguồn: Tinhte