Sony tối ưu ứng dụng giải trí Netflix trên dòng TV Bravia


19/08/2019 12:00:00

Chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ, âm thanh sống động của TV Bravia hỗ trợ người dùng xem phim trực tuyến trên ứng dụng Netflix.

Dịch vụ xem phim trực tuyến nổi tiếng thế giới Netflix vừa công bố danh sách những TV hàng đầu để thưởng thức bộ phim chất lượng cao của hãng, trong đó có mẫu TV của Sony là Bravia X8500G, X9500G và A9G. Đánh giá dựa theo tiêu chí như tốc độ khởi động nhanh, tốc độ chuyển đổi giữa các ứng dụng, không bị lỗi dừng hình hoặc thoát ra ngoài khi đang xem phim, khả năng cập nhật Netflix lên phiên bản mới nhất đầy đủ tính năng.

Netflix đánh giá cao khả năng xem phim trực tuyến trên TV Bravia.

Netflix là ứng dụng xem phim trực tuyến trả phí phổ biến trên toàn cầu với sự có mặt tại 130 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh kho phim ảnh khổng lồ được chọn lọc và có bản quyền, ưu điểm của Netflix còn là chất lượng truyền tải cao, tương thích sử dụng trên nhiều thiết bị thông minh như TV, smartphone, tablet... Hiện đa phần các đầu phim truyền hình, điện ảnh của ứng dụng này đều có tùy chọn 4K.

Để thuận tiên cho người dùng khi xem phim trên ứng dụng này, trên mỗi chiếc TV Sony Bravia, nhà sản xuất đều cài đặt sẵn Netflix kèm theo remote có nút bấm để kích hoạt nhanh ứng dụng xem phim trực tuyến chỉ với một thao tác duy nhất. Hai mẫu A9G và X9500G còn được Sony trang bị chip X1 Ultimate với tính năng Netflix Calibrated Mode độc quyền giúp nâng cao chất lượng hình ảnh, tự động cân chỉnh màu sắc tối ưu khi xem phim.

Chip X1 Ultimate có khả năng hỗ trợ nâng chất lượng nội dung thông thường lên tiệm cận chuẩn 4K HDR, sau đó thể hiện nội dung 4K này lên tấm nền với độ chi tiết được tối ưu hóa.

Remote tích hợp sẵn nút bấm kích hoạt nhanh Netflix.

Những ai đã mua gói dịch vụ nâng cấp Netflix Premium sẽ tận hưởng sức mạnh hiển thị của cả ba mẫu TV Sony nói trên nhờ công nghệ HDR tích hợp sẵn. Các bộ phim được trình chiếu với chất lượng hình ảnh cao nhất. Bên cạnh đó, trên mẫu OLED đầu bảng A9G, hãng bổ sung thêm công nghệ Pixel Contrast Booster tăng cường độ bão hòa màu và độ tương phản tối. Màu sắc có chiều sâu, chuyển tông mượt mà trong khi độ chi tiết được đẩy cao. Do đó từng chuyển động trên nét mặt, biểu cảm của các nhân vật trong phim được thể hiện rõ nét, tạo cảm giác chân thực cho người xem.

Ưu điểm nổi bật của những chiếc TV Sony Bravia 4K công nghệ màn hình OLED còn nằm ở chất lượng hình ảnh và âm thanh. Hình ảnh hiển thị trên TV chi tiết với màu đen tuyệt đối, màu sắc rực rỡ nổi bật. Công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio+ sẽ biến toàn bộ màn hình thành hệ thống loa khổng lồ để đồng bộ chính xác vị trí âm thanh và hình ảnh như trong rạp chiếu phim. Sau lưng TV là hai loa siêu trầm cho âm thanh tần số thấp thêm hùng tráng và mạnh mẽ.

Chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc rực rỡ cùng âm thanh sống động là những yếu tố giúp TV Sony Bravia đạt vị thế trên thị trường, trở thành một trong những dòng TV nhận nhiều quan tâm từ người dùng.

Cả ba mẫu TV Sony kể trên đều sử dụng hệ điều hành Android 8.0 mới nhất với khả năng cài đặt và tương thích tốt với nhiều ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play Store. Trợ lý ảo Google Assistant tích hợp sẵn khiến việc sử dụng TV dễ dàng và tiện lợi hơn. Người dùng có thể nói trực tiếp vào micro ngay trên remote bằng giọng nói ba miền để ra lệnh cho TV: mở chương trình, các ứng dụng, điều khiển TV, các thiết bị nhà thông minh khác hoặc tìm kiếm thông tin nhanh chóng.

Micro tích hợp sẵn ngay trên remote kèm theo trợ lý ảo Google Assistant hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin, truy cập nhanh các ứng dụng hoặc điều khiển các thiết bị Smart Home khác.

Theo đại diện Sony, sức mạnh phần cứng kết hợp tấm nền LCD hoặc OLED 4K cao cấp cho chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc rực rỡ, TV chạy nhanh, ổn định và bền bỉ. Phần mềm điều khiển bên trong hỗ trợ tối đa cho nhu cầu giải trí và sự thuận tiện của người dùng. Những yếu tố này biến TV Sony Bravia thành một trung tâm giải trí tại gia đa năng.

 

Nguồn: Pico