A1 Mẫu TV OLED 4K Đầu Tiên của SONY Ra Mắt tại CES 2017


01/01/1900 12:00:00

Đúng như kỳ vọng, Sony đã chính thức ra mắt Tivi OLED 4K đầu tiên của mình với mẫu Tivi Sony Bravia A1. Ngoài điểm nhấn nổi bật nhất là công nghệ màn hình OLED, dòng tivi mới này của hãng điện tử Nhật Bản được trang bị một hệ thống loa khá độc đáo kết hợp với hệ điều hành Android Tivi tạo nên một chiếc Smart Tivi hoàn hảo.

Hãng điện tử Nhật Bản hợp tác với Dolby để tích hợp công nghệ Dolby Vision trong Bravia A1. Kết hợp với công nghệ HDR10 có sẵn, như vậy Tivi OLED của Sony hỗ trợ cả 2 định dạng hình ảnh HDR phổ biến nhất hiện nay. Bravia A1 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng bộ xử lý X1 Extreme của Z9D, dòng Tivi LED cao cấp nhất 2016 của Sony.

 

Để tông xẹt tông với phong cách thiết kế của Tivi, Sony giới thiệu hệ thống âm thanh mới hoàn toàn mang tên "Acousic Surface". Tận dụng bản chất siêu mỏng và không cần đèn nền của tấm nền OLED, hãng điện tử Nhật Bản sử dụng cả màn hình làm loa. Chất lượng thì chưa biết thế nào nhưng về thiết kế là cực kỳ ấn tượng.

 

Sony Bravia A1 vẫn sẽ được trang bị hệ điều hành Android Tivi, vốn được xem là có kho ứng dụng phong phú nhất thời điểm hiện tại. Tạm thời vẫn chưa biết Sony có nâng cấp lên phiên bản 7.0 hay vẫn sẽ sử dụng bản 6.0 như các dòng Tivi 2016.

 

Các mẫu Tivi OLED của Sony sẽ chính thức được bán vào mùa xuân năm nay với 3 tuỳ chọn kích thước là 55 inch, 65 inch và 77 inch.

Cũng cần lưu ý là Bravia A1 là dòng Tivi OLED đầu tiên của Sony được bán đại trà. Vào năm 2008, Sony đã ra mắt dòng Tivi OLED đầu tiên của mình là XEL-1 nhưng kích thước chỉ 11 inch và giá lên đến 2.500 USD khiến nó không được phổ biến.

Nguồn: Tinhte