So sánh máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng


05/08/2016 12:02:00

Nên chọn mua máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang, vẫn là điều mà nhiều người phân vân khi chọn mua một chiếc máy giặt cho gia đình. Tuy nhiên để lựa chọn loại máy giặt phù hợp với mỗi gia đình thì không hề đơn giản, nhất với những ai chưa có kinh nghiệm. Nếu máy giặt lồng đứng tốn ít điện nhưng sử dụng nhiều nước hơn máy giặt lồng ngang. Nếu bạn đang phân vân giữa việc mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng, bạn nên lưu ý những so sánh dưới đây.

1. Thiết kế máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng: với thiết kế nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên, máy giặt lồng đứng phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp. Có nắp máy mở rộng, thuận tiện thao tác, bảng điều khiển dễ sử dụng, có thể cho thêm quần áo vào trong mẻ giặt. Do đó, máy giặt lồng đứng sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, ít sử dụng máy giặt trong sinh hoạt.

máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang: Có khả năng đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cùng với nhu cầu của người tiêu dùng, máy giặt lồng ngang đang là một trong hững loại máy được yêu thích nhất. Hầu hết các máy giặt lồng ngang đều được trang bị công nghệ Inverter, vận hành êm ái, bền bỉ. Tuy nhiên cần không gian rộng hơn để đảm bảo không gian mở cửa máy và các thao tác bỏ/lấy quần áo từ máy giặt. Buộc phải quỳ hoặc ngồi khi bỏ/lấy đồ.

2. Giá máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng ngang thường đắt hơn máy giặt lồng đứng. Mặc dù hiện nay giá máy giặt lồng ngang nay đã giảm nhưng nói chungvẫn đắt hơn so với máy giặt lồng đứng.

Máy giặt lồng ngang: Giá tối thiểu khoảng 8- 9 triệu đồng, đa số giá hơn 10 triệu. Máy giặt cửa ngang có sấy thậm chí còn cao hơn.

Máy giặt lồng đứng: Chỉ cần 5 triệu là bạn có thể sở hữu một máy giặt cửa trên - với công nghệ tiên tiến.

máy giặt lồng đứng

3. Khả năng tiêu thụ điện và nước

Máy giặt lồng ngang thường tiêu thụ điện nhiều hơn, gấp 2-4 lần máy giặt lồng đứng cùng lượng giặt do thời gian giặt lâu hơn và máy nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên với những cải tiến mang tính cách mạng như công nghệ Inverter, cảm biến lượng đồ giặt …giúp có người tiêu dùng có thể tiết kiệm điện năng lên đến 50% năng lượng tiêu thụ.

Trong khi đó máy giặt lồng đứng lại dùng nước nhiều gấp ba lần máy giặt cửa ngang cùng công suất.

4. Tuổi thọ quần áo và khả năng giặt sạch

Máy giặt lồng ngang: Không làm quần áo xoắn vào nhau. Xà phòng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn. Quần áo được giặt sạch hơn, tránh bị mục do xà phòng còn sót lại. Ngoài ra, quần áo cũng được vắt khô hơn hẳn.

máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng đứng: Quần áo nhanh hỏng hơn. Đồ giặt trong máy giặt cửa trên thường bị xoắn lại, các chi tiết quần áo có thể mắc vào nhau và bị cào xước, rách... Quần áo giặt bằng máy cửa trên cũng bị nhàu hơn. Quần áo vẫn còn đọng nhiều nước.

5. Tuổi thọ máy giặt

Máy giặt lồng ngang: Tuổi thọ trung bình lên đến 11 năm, do tốc độ quay của lồng giặt cao hơn, thường từ 1.000 vòng/phút.

Máy giặt lồng đứng: Trung bình lên đến 14 năm do tốc độ quay của lồng giặt thấp, khoảng 700 vòng/phút.

6. Các chức năng giặt được tích hợp

Máy giặt lồng ngang: Bên cạnh các chế độ giặt thông thường, máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau, như giặt ngâm, chế độ giặt cho mùng mền. Hiệu quả giặt sạch cũng thường cao hơn máy giặt lồng đứng

máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng đứng: Chỉ có các chế độ ngâm, giặt, xả, vắt thông thường.

7. Tính an toàn và độ ồn khi sử dụng

Máy giặt lồng ngang: Có khóa cửa. Nếu quên khóa, trẻ nhỏ dễ nghịch phá, hoặc thậm chí chui vào trong chơi vì cửa thấp. Máy vận hành êm ái hơn- nhờ vào công nghệ Inverter – Direc Drive

Máy giặt lồng đứng: Không có khóa cửa. Trẻ nhỏ khó leo trèo vào được. Và máy hoạt động ồn hơn và dễ rung lắc hơn.

8. Xà phòng sử dụng

Máy giặt lồng ngang sử dụng xà phòng ít hơn máy giặt lồng đứng đến 66% và tất nhiên ý nghĩa của nó là tiết kiệm tiền bạc.

máy giặt

Về tổng thể, máy giặt lồng ngang là người chiến thắng rõ ràng: tiết kiệm nước, chi phí làm nóng nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm xà phòng, quần áo bền hơn, sạch hơn. Cho nên, khi quyết định mua máy giặt, bạn nên cân nhắc xem có thể trả thêm tiền một để sở hữu chiếc máy giặt cửa ngang với nhiều tiết kiệm tiền bạc và hiệu quả hơn hàng chục năm so với máy giặt lồng đứng hay không.

Và tất nhiên máy giặt lồng đứng cũng có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy xem xét nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình để lựa chọn chiếc máy giặt hỗ trợ cho việc giặt giũ. Nếu có chia sẻ hay thắc mắc nào, hãy bình luận vào phần bên dưới để được phản hồi sớm nhất nhé!

 

Nguồn: Pico.vn