Siêu thị, nhà hàng “hút” khách ngày Đại lễ


12/10/2010 09:56:00

 

Sáng nay 10/10, sau khi kết thúc lễ diễu binh, diễu hành, các siêu thị, khu mua sắm, nhà hàng ở Hà Nội trở nên “hút” khách đặc biệt. Nhiều người cho rằng có thể nhận được những ưu đãi hoặc may mắn được khuyến mãi trong ngày cuối cùng của Đại lễ.

 

Hàng loạt cửa hàng, đại lý, siêu thị bán các mặt hàng như: quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ điện máy, hàng gia dụng… đua nhau “xả hàng”. Khuyến mãi 50%, giảm giá 45%, mua 1 tặng 1, thanh lý toàn bộ, Đại lễ tràn ngập quà… là những điểm đến mua sắm lý tưởng tại Hà Nội.
 
Các siêu thị Hà Nội kẹt cứng
 
 
Ngày cuối cùng của Đại lễ trùng vào ngày cuối tuần, ghi nhận của PV Dân trí tại các siêu thị Pico, Metro, Fivimart, Hapro, BigC… người dân ùn ùn kéo nhau vào mua sắm đông như trẩy hội.
 
Tại siêu thị BigC, những mặt hàng bán chạy nhất là đồ gia dụng và thực phẩm. Nhiều người giải thích, đây là những mặt hàng này dễ mua và dễ lựa chọn.
 
Trên đường Cầu Giấy, với chương trình 10 ngày mua điện thoại giá 1.000 đồng cửa hàng Thế giới Di động đông nghẹt khách, nhiều mặt hàng bán hết veo trong buổi sáng đầu tiên áp dụng khuyến mãi.
 
Anh Vĩnh Phúc (kỹ sư làm việc trong 1 công ty xây dựng) vui mừng: “Tôi mua 1 chiếc điện thoại Samsung giá 3 triệu và được quay số trúng thưởng. Tôi rất bất ngờ khi vòng quay dừng lại đúng số 1.000, sau đó cửa hàng Thế giới di động đã bán cho tôi 1 chiếc điện thoại Samsung khác với giá 1.000 đồng. Cửa hàng này cho biết tôi là người đầu tiên trúng thưởng trong chương trình khuyến mãi. Tôi rất vui, đúng là nghìn năm mới có 1 lần!”.
 
Cùng với các cửa hàng, đại lý, nhiều siêu thị, dịch vụ viễn thông tại Hà Nội cũng ra sức khuyến mãi trong ngày cuối cùng của Đại lễ. Các đại lý của Viettel “hút” khách bằng chiêu thức đến giao dịch với hãng sẽ được tặng 1 địa CD những bài hát nổi tiếng về Hà Nội.
 
Với người dân Hà Nội, Đại lễ giống như ngày Tết, vì vậy nhiều gia đình tổ chức ăn mừng tưng bừng. Dù tăng giá so với ngày thường nhưng nhiều nhà hàng trong thành phố hôm nay đều… “cháy cỗ”.
 
 
Ngày cuối cùng của Đại lễ, nhiều người hi vọng sẽ được... khuyến mãi
 
Chưa hết, “tận dụng” dịp này, thực phẩm trên thị trường Hà Nội lại được dịp “leo thang”.
 
Khảo sát thị trường cho thấy, nhiều loại thực phẩm bán chạy và tăng giá từ 5 - 20%. Cụ thể: mức tăng của thịt lợn, thịt gà, thịt bò dao động từ 5.000 - 10.000 đồng/kg; tôm, cá và đồ biển cũng nhúc nhích thêm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg; các loại đồ khô như: măng khô tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg, mộc nhĩ và nấm hương tăng thêm 2.000 đồng/lạng; đồ hộp có mức giá tăng khoảng 1.000 - 5.000 đồng/hộp, gói...
 
Chị Lượng (một tiểu thương trong chợ Tam Đa, quận Tây Hồ) cho biết “Hôm nay là ngày bán hàng chạy nhất trong 10 ngày Đại lễ, nhu cầu mùa sắm của người dân tăng gấp 2 lần ngày thường”.
 
Ở lĩnh vực du lịch, sau khi Hà Nội công bố không bắn pháo hoa ở 29 điểm trong thành phố khiến du khách thập phương về Hà Nội đều tỏ ra tiếc nuối.
 
Chị Hà (chủ một nhà nghỉ tại khu vực hồ Gươm) cho hay: “Kế hoạch bắn pháo hoa đã hủy nên chúng tôi phải hoàn trả tiền phòng cho khách. Đây là điều đáng tiếc với chúng tôi vì mất đi 1 lượng khách lớn nhất từ đầu dịp Đại lễ tới giờ”.
 
Kết thúc diễu binh, diễu hành, nhiều khách thập phương bắt đầu rời Thủ đô về quê. Đại diện các bến xe ở Hà Nội cho biết bắt đầu từ chiều này 10/10, lượng hành khách về bến đón xe đi các tỉnh sẽ tăng gấp 2 lần ngày thường, các bến dự kiến sẽ căng thẳng và đã có phương án tăng cường xe giải tỏa khách.
 
 
Theo Dantri .com.vn

 

Nguồn: pico.vn