Sẽ xử phạt nghiêm các điểm nhái điểm Vàng khuyến mại 2012


22/10/2012 08:39:00
Theo Ban Tổ chức, hiện chỉ còn hơn 10 ngày nữa là bắt đầu Tháng khuyến mại 2012. Tính đến ngày 17/10, đã có 727 điểm đăng ký tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội 2012. Bên cạnh đó, cũng đã có 220 gian hàng đăng ký tham gia Hội chợ Vàng khuyến mại và 45 gian đăng ký tham gia Hội chợ Thanh Trì từ các siêu thị tổng hợp lớn của Hà Nội. Mặt khác, có 131 doanh nghiệp đăng ký tham gia Tuần lễ bán hàng khuyến mại trực tuyến tổ chức từ ngày 7-15/11.

Trước đó, chương trình khởi động Tháng khuyến mại đã diễn ra vào ngày 30/9 tại hai điểm là siêu thị điện máy nội thất HC Giải Phóng và siêu thị Fivimart Đội Cấn. Tại lễ khởi động Tháng khuyến mại, Ban tổ chức đã triển khai chương trình Tìm hiểu về Tháng khuyến mại Hà Nội 2012, đồng thời triển khai đến các điểm Vàng khuyến mại như Hapro, Pico,Savico, Saigon coopmart, Hiway Việt Nam, VNPT Hà Nội, Vincom Long Biên, Parkson Hà Nội, Công ty CP thế giới di động.
Hiện Ban tổ chức đã nhận được gần 2.000 phiếu tham dự tìm hiểu về Tháng khuyến mại. Vào ngày 25/10, Ban tổ chức sẽ tổ chức bốc thăm trúng thưởng dưới sự chứng kiến của đại diện các doanh nghiệp tài trợ, doanh nghiệp điểm Vàng, các cơ quan báo chí và người tiêu dùng.
Đáng chú ý, trong Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay có 25 điểm Vàng khuyến mại được UBND TP Hà Nội phê duyệt với cơ cấu 4 điểm Vàng ngành điện máy; 19 điểm Vàng từ các trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp; 2 điểm Vàng khuyến mại ngành viễn thông – công nghệ thông tin.
Trong cuộc họp sáng 18/10, đại diện từ Hệ thống siêu thị điện máy HC – nhà tài trợ chính cũng là một trong những doanh nghiệp điểm Vàng kiến nghị: Trong những năm trước có tình trạng một số cơ sở, đơn vị đã lợi dụng Tháng khuyến mại, làm giả các biển hiệu là điểm Vàng để lừa người tiêu dùng vào mua sắm. Trong khi đó để trở thành điểm Vàng được TP công nhận, các doanh nghiệp chân chính phải có những cam kết rõ ràng về nguồn gốc hàng hóa, giảm giá thực sự cho người tiêu dùng…

Đại diện Công ty CP Pico (siêu thị điện máy Pico) cũng có kiến nghị tương tự. Trả lời mối qua ngại trên ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan Quản lý thị trường làm chặt, xử lý nghiêm hơn vấn đề nhái điểm Vàng.
Thực tế, sự kiện 8 ngày Vàng khuyến mại tại 25 điểm Vàng khuyến mại được UBND TP. Hà Nội lựa chọn là một trong các sự kiện tiêu biểu và đặc trưng của Tháng khuyến mại. Sở Công thương Hà Nội đề nghị 25 điểm Vàng khuyến mại phải thực hiện tốt các quy định của Ban tổ chức trong Hợp đồng điểm vàng. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ truyền thông cho các điểm Vàng trên các phương tiện truyền thông của Tháng khuyến mại. Giám sát việc thực hiện khuyến mại tại các điểm Vàng và các vấn đề liên quan đến chất lượng thực hiện của điểm Vàng. Hỗ trợ, giải đáp thông tin về điểm Vàng trên tổng đài 04.1081 và kết nối cuộc gọi của người tiêu dùng đến điểm Vàng.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ số lượng hàng hoá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc và chất lượng của hàng hoá, sản phẩm thực hiện giảm giá trong ngày Vàng và các ngày khác trong Tháng khuyến mại. Đối với các Siêu thị tổng hợp cần chú trọng thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đối với các siêu thị điện máy cần thực hiện tốt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ.
Trong cuộc họp, các doanh nghiệp cũng báo cáo việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho Tháng khuyến mại đã cận kề. Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc Fivimart cho biết: Đây là năm thứ 6, Fivimart tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội nên đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Trong Tháng khuyến mại năm nay công ty đã có kế hoạch giảm giá 2000 mặt hàng từ 10 – 50%. Các mặt hàng giảm giá đảm bảo không phải là hàng tồn kho và chủ yếu là hàng thực phẩm, hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong những ngày Vàng khuyến mại, để tránh ùn tắc, công ty sẽ mở thêm các cửa thanh toán, đảm bảo cho việc mua bán thuận lợi.
Mặt khác. đại diện từ Hapro cũng cho biết năm nay công ty chuẩn bị số hàng hóa tăng gấp 4 lần năm trước để tham gia Tháng khuyến mại và cũng đã chuẩn bị các phương án tăng cường an ninh, trật tự để việc mua bán hàng diễn ra thuận lợi.
Đại diện các Siêu thị điện máy Pico –  Bà Trần Thị Hương cho biết: Trong 8 ngày Vàng của TKM, điểm Vàng siêu thị điện máy Pico tại 2 điểm cam kết sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mại sâu cho khách hàng, giảm giá trực tiếp hoặc tặng quà. Pico đã làm việc với các hãng sản xuất sản phẩm để đưa ra các sản phẩm điện tử - điện máy người tiêu dùng đang quan tâm như Tivi, máy tính, điện thoại với giá giảm sâu. Về công tác chuẩn bị khác như bãi đỗ xe đảm bảo không ùn tắc khi lượng khách hàng đến mua sắm lớn, đào tạo đội ngũ nhân viên trực tổng đài tư vấn chăm sóc khách hàng. Đặc biệt Pico liên kết với nhiều ngân hàng uy tín để có những hình thức khuyến mại phong phú đa dạng cho khách hàng mua sản phẩm tại Pico.
Ông Đoàn Quốc Khánh – Giám đốc Marketing Hệ thống siêu thị điện máy HC có ý kiến: HC là đơn vị tham gia 3 năm TKM, TKM năm nay, HC đã treo Banner cổ động ngay từ bây giờ để người tiêu dùng biết đến và có kế hoạch mua sắm. Ông Khánh cũng nói Sự đổi mới của TKM HN 2012 là có 8 ngày vàng KM là rất hợp lý, người tiêu dùng chỉ cần nhớ đến ngày thứ 7, chủ nhật là ngày vàng khuyến mại. Tại HC sẽ áp dụng 4 sự kiên Ngày vàng trong 4 tuần sẽ khác nhau, chủng loại hàng hóa khác nhau. Để người tiêu dùng có cơ hội mua sắm nhiều hơn, HC sẽ tăng số lượng hàng hóa có giá cả trung bình để khuyến mại, giảm số lượng hàng hóa giá trị cao. Tại các tờ rơi, HC thông báo 200 mặt hàng và mức khuyến mại nóng hổi nhất còn tại siêu thị sẽ áp dụng khuyến mại đến 1.000 sản phẩm.
Các sự kiện chính trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2012:
- Lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2012 được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 - Đài truyền hình Hà Nội vào lúc 20h00 ngày 01/11/2012. Tại Lễ khai mạc Tháng khuyến mại, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng của chương trình Tìm hiểu Tháng khuyến mại Hà Nội 2012.
- 5 ngày Hội chợ Vàng khuyến mại từ ngày 02 đến 06/11/2012 tại Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội với 200 gian hàng khuyến mại phục vụ người tiêu dùng.
- 8 ngày Vàng khuyến mại vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại 25 điểm Vàng khuyến mại là các Trung tâm TM, siêu thị lớn.
- 9 ngày bán hàng khuyến mại trực tuyến tại website www.shoptrangvang.vn từ ngày 7 đến 15/11/2012.
- 4 ngày Hội chợ Thanh Trì từ ngày 24-27/11/2012.
Danh sách các điểm vàng tháng khuyến mại năm 2012
1. Nhà Tài trợ Kim Cương - Công ty TNHH Hà Nội - Chợ Lớn:
- Siêu thị điện máy - nội thất HC, 36 đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
- Siêu thị điện máy - nội thất HC, đường 348 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội
2. Nhà Tài trợ Bạc - Công ty CP Pico.
- Siêu thị điện máy - số 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Siêu thị điện máy - số 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nôi.
3. Nhà Tài trợ Bạc – Công ty CP Savico Hà Nội.
- Trung tâm thương mại - số 7, 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.
4. Nhà Tài trợ Bạc - Công ty CP Nhất Nam.
- Siêu thị Fivimart - 94 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
- Siêu thị Fivimart -281 Đội Cấn, Hà Nội.
- Siêu thị Fivimart - 27a Lý Thái Tổ, Hà Nội
5. Hỗ trợ kinh phí - Tổng công ty thương mại Hà Nội:
- Siêu thị Hapromart - số 2 Ngô Xuân Quảng, Gia Lâm, Hà Nội.
- Siêu thị Hapromart - Đan Phượng.
- Siêu thị Hapromart - Kim Chung 2.
- Siêu thị Hapromart - C12 Thanh Xuân Bắc,Hà Nội.
- Trung tâm mua sắm Hapro - 102 Thái Thịnh, Hà Nội.
6. Viễn thông Hà Nội (VNPT Hà Nội):
- Viễn thông Công nghệ thông tin - 97 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa.
7. Công ty CP Đầu tư & Phát triển đô thị Sài Đồng.
- Trung tâm thương mại - Vincom center, Long Biên, Hà Nội.
8. Công ty TNHH Parkson Hà Nội.
- Trung tâm thương mại - 198b Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
9.Công ty TNHH 2-9 Hà Tây - Siêu thị Hiền lương:
- Siêu thị Hiền Lương - Hòa Xá, Ứng Hòa, Hà Nội.
10. Công ty TNHH TMQT và Dịch vụ siêu thị BigC:
- Siêu thị BigC Thăng Long - 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
11. Công ty TNHH Thiên Thuận Tường.
- Siêu thị Ebest - KM12, quốc lộ 32, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội.
12. Công ty TNHH Sài Gòn Co.op Hà Nội:
- Siêu thị Co.op mart Sài Gòn, Km10, đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.
13. Công ty CP Thế giới di động:
- Siêu thị điện tử - viễn thông - công nghệ thông tin Thế giới di động - 11A, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội .
14. Công ty CP đầu tư T&M Việt Nam (MelinhPlaza).
- Siêu thị nội thất - KM8 đường cao tốc Thăng Long, Nội Bài.
- Siêu thị nội thất - Đường Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.
15. Công ty CP Hiway Việt Nam.
- Siêu thị Tổng hợp - 8 Quang Trung, Hà Đông.
16. Công ty CP đầu tư tài chính quốc tế & phát triển doanh nghiệp - IDJ (Grandplaza).
- Trung tâm thương mại - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Vnmedia.vn