Sắp có điện thoại di động mang tên Mozilla?


23/02/2009 04:52:00

Chiếc điện thoại này sẽ do Aza Raskin làm việc tại Mozilla Labs hợp tác với hãng Billy May of Yanko Design thiết kế. Điểm đặc sắc của chiếc điện thoại này là được phát triển một cách đồng bộ với trình duyệt Web của Mozilla. Quá trình thiết kế của nó cũng được công khai để những người có tâm huyết và nhiệt tình được tham gia góp ý để chiếc điện thoại có thể hoàn thiện hơn.

Những thông tin ban đầu cho thấy, chiếc điện thoại của Mozilla sẽ có hình dáng của chiếc BlackBerry 7130 kết hợp bàn phím Optimus. Người dùng cũng có thể soạn thảo văn bản, viết email bằng chiếc điện thoại này. Chiếc điện thoại này cũng sẽ tích hợp những tính năng giải trí đa phương tiện hiện đại nhất hiện nay.

Ngoài ra, chiếc điện thoại này có các shortcut (biểu tượng của các ứng dụng) để người dùng dễ dàng nhìn thấy và sử dụng. Bàn phím điều khiển cũng được thiết kế một cách chuẩn xác. Nhiều phỏng đoán được đưa rằng chiếc điện thoại Mozilla  sẽ sở hữu màn hình cảm ứng.

Rõ ràng là những nhà thiết kế còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo chắc chắn cho ra đời sản phẩm điện thoại Mozphone. Lãnh đạo Mozilla cho biết họ chưa biết chính xác khi nào sản phẩm mới này có mặt trên thị trường, nhưng chắc chắn là trong thời gian gần nhất.

LH
Theo Mobiletor

Nguồn: