Samsung trình làng TV 8K thiết kế không viền màn hình


07/01/2020 12:00:00

Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES chưa chính thức khai mạc nhưng Samsung đã bắt đầu giới thiệu loạt sản mới ấn tượng của mình trước thềm sự kiện. Nổi bật trong số đó là mẫu TV 8K với thiết kế gần như không viền màn hình

Xu thế thiết kế viền màn hình mỏng đã xuất hiện cách đây vài năm trên thị trường màn hình TV với những mẫu sản phẩm được thu gọn viền màn hình để giúp tăng tính thẩm mỹ. Mới đây, Samsung đã tiếp tục cải thiện xu thế này bằng việc giới thiệu mẫu TV 8K mới có tên gọi Q950TS, với điểm nhấn chính là thiết kế gần như không viền màn hình.

Mẫu TV QLED 8K mới vừa được Samsung giới thiệu tại Triển lãm công nghệ CES có màn hình chiếm đến 99% bề mặt trước. Trên thực tế, sản phẩm vẫn có viền màn hình với độ mỏng chỉ 2,3mm. Độ dày màn hình của mẫu TV này cũng ở mức ấn tượng, chỉ 15mm.

Bên cạnh thiết kế nhấn mạnh vào yếu tố mỏng, mẫu Q950TS còn hỗ trợ codec giải mã video 8K AV1, cho phép chơi các video độ phân giải 8K trên Youtube.

Về phần âm thanh, TV mới được đầu tư nhiều với hệ thống 'Object Tracking Sound Plus' (OTS+). Xác định các vật thể chuyển động và vị trí âm thanh trong video để hướng âm thanh của loa trên TV mô phỏng lại phù hợp. 

Về các tính năng thông minh, mẫu TV Samsung QLED 8K không viền này được hoạt động trên nền tảng Tizen OS do Samsung phát triển, tích hợp trợ lý ảo Bixby của Samsung, Amazon Alexa và Google Assistant để giúp người dùng có thể điều khiển các tính năng bằng khẩu lệnh. Người dùng cũng có thể dễ dàng đồng bộ hóa và phát nội dung từ smartphone chạy Android lên TV.

 

Nguồn: Sưu tầm