Samsung ra mắt máy giặt thông minh thiết kế siêu dị tại CES 2017


01/01/1900 12:00:00

Nếu như năm ngoái, LG đã ra mắt chiếc máy giặt với 2 lồng giặt đôi thì tại CES 2017 năm nay, bộ đôi máy giặt máy sấy FlexWash & FlexDry chính là lời đáp trả mạnh mẽ từ Samsung đến đối thủ đồng hương của mình.

Thiết kế sinh đôi lên ngôi

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến chiếc máy giặt với 2 lồng giặt đôi từ LG. Hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc trong năm ngoái đã gâyấn tượng mạnh mẽ với khách tham quan tại sự kiện CES 2016 nhờ thiết kế máy giặt cho phép tích 2 lồng giặt riêng biệt được tích hợp trên cùng 1 sản phẩm. Giúp người dùng có thể giặt riêng nhiều loại quần áo khác nhau chỉ trong một lần.

 

Máy giặt đôi của LG

Có lẽ đó chính là lý mà 1 năm sau, tại sự kiện CES 2017 năm nay, đối thủ truyền kiếp đồng hương của LG là Samsung đã tung ra mẫu máy giặt tương tự với thiết kế không kém tinh tế, sang trọng và đủ tạo ra sự khác biệt trong mắt người dùng. Đặc biệt hơn, Samsung lại tung hẳn ra 1 bộ đôi máy giặt và mặt sấy.

Samsung gọi bộ đôi sản phẩm mới của mình là máy giặt sấy FlexWash & FlexDry. Thực chất, đây là 2 cỗ máy riêng biệt với 2 lồng chứa quần áo riêng biệt trên mỗi máy.

 

Bộ đôi máy giặt sấy FlexWash & FlexDry từ Samsung

FlexWash là chiếc máy giặt với 1 lồng giặt ngang lớn ở dưới và một lồng giặt đứng nhỏ, bố trí ở phía trên. Thiết kế này ngược lại với LG (lồng giặt nhỏ ở dưới và lồng giặt lớn ở trên). Ý nghĩa của thiết kế này trên 2 hãng đều giống nhau, đó là giúp người dùng có thể giặt riêng các loại quần áo chỉ trong một lần giặt. Đặc biệt là những gia đình đang có em bé có nhu cầu giặt riêng quần áo của bé với người lớn.

FlexDry là chiếc máy sấy với thiết kế tương tự như FlexWash, khác biệt duy nhất là chức năng của nó là sấy quần áo chứ không phải giặt.

Rõ ràng, đây là 2 chiếc máy giặt và máy sấy riêng biệt. Lý do Samsung gộp chung lại thành máy giặt sấy FlexWash & FlexDry có thể là hãng muốn khuyến khích người dùng mua luôn một lần cả 2 máy để tương thích. Hiện chưa rõ hãng có cho phép người dùng chỉ mua 1 trong 2 máy (giặt hoặc sấy) không, nhưng chắc chắn nếu mua chung cả 2 máy 1 lần sẽ có giá tốt hơn rất nhiều.

Dù ra đời sau nhưng Samsung đã biết cách để làm mới sản phẩm của mình, thứ nhất là kiểu bố trí lồng giặt nhỏ ở trên và lồng giặt lớn ở dưới. Việc này giúp người dùng thuận tiện bỏ quần áo vào luôn ở lồng giặt nhỏ mà không phải cúi xuống kéo lồng giặt ra như của LG.

Thứ 2 là việc đặt lồng giặt lớn ở dưới sẽ giúp máy cân bằng tốt hơn trong khi vận hành.

Thứ 3, hai lồng giặt này (trên cả 2 mẫu FlexWash & FlexDry) được thiết kế theo kiểu nguyên khối thay vì ghép từ 2 máy giặt vào thành 1 như của LG. Giúp máy chắc chắn và cũng dễ vận chuyển hơn.

Về công nghệ, Samsung trang bị trên bộ đôi sản phẩm mới của mình khá nhiều công nghệ giặt mới như: Công nghệ sấy MultiSteam giúp khử trùng, giảm mùi hôi và nếp nhăn trên quần áo. Bộ 3 công nghệ giặt SuperSpeed (giảm thời gian giặt xuống còn 30 phút), PowerFoam (tự pha trộn bột giặt, nước và không khí theo tỷ lệ hợp lý) và Vibration Reduction (giảm độ rung, và tiếng ồn xuống mức thấp nhất).

 

Ngoài ra, người dùng còn có thể điều khiển bộ đôi máy giặt sấy này thông qua điện thoại thông mình (Androis và iOS), rất phù hợp với những người bận rộn và ít thời gian ở nhà.

 

LG đã chính thức phân phối dòng sản phẩm máy giặt đôi này tại Việt Nam nên chắc chắn Samsung cũng sẽ không bỏ qua thị phần này. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin Samsung sẽ bán ra sản phẩm này tại Việt Nam khi nào.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy giặt giá rẻ, vui lòng liên hệ tổng đài bán hàng: 1900-6619, tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặ truy cập vào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: