Samsung là thương hiệu thu nhiều "trái ngọt" nhất năm nay


27/12/2019 12:00:00
Là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, Samsung luôn là hãng có những bước đi táo bạo về thiết kế và công nghệ, và năm 2019 cũng không phải ngoại lệ.

Năm nay, thị trường điện thoại di động chứng kiến ​​sự gia tăng của nhiều xu hướng mới - từ màn hình có tốc độ làm mới cao cho đến cảm biến hình ảnh 108MP và ống kính tiềm vọng. Những chiếc điện thoại có màn hình gập lại đầu tiên đã được bán, tốc độ sạc đã quá nhanh, màn hình cong hơn và thịnh hành kiểu màn hình “lỗ khuyên”.

Một số thương hiệu đã sử dụng những xu hướng này để kiếm lợi và phát triển trên thị trường, những người khác lại bỏ qua. Và thương hiệu gây nhiều tiếng năm nhất năm nay là nhà sản xuất lớn nhất thế giới - Samsung. Năm 2019 của Samsung mang đến đầy thách thức nhưng cũng không ít thành công, hãng đã tân trang lại dòng sản phẩm tầm trung và cao cấp của mình và dám đổi mới.

Sản phẩm chiến thắng: Samsung Galaxy S10 +, Galaxy S10 và Galaxy S10e

Galaxy S10e.

Samsung đã khởi đầu năm mới một cách tích cực, công bố dòng sản phẩm Galaxy S10 được tân trang với 4 thành viên (bao gồm Galaxy S10 5G). Galaxy S10 và Galaxy S10+ đã ra mắt máy quét vân tay trong màn hình siêu âm đầu tiên trong khi Galaxy S10e là điện thoại thông minh Galaxy S nhỏ gọn và có giá thấp hơn.

Galaxy S10+ và Galaxy S10.

Cả ba điện thoại đều có camera selfie “lỗ khuyên”, camera góc siêu rộng - ultrawide mới ở phía sau, chip xử lý Exynos 9820 8nm linh hoạt và bộ nhớ trong 128GB.

Ra mắt thất bại: Samsung Galaxy Fold

Gần như cùng lúc dòng sản phẩm Galaxy S10 thông thường được công bố, Galaxy Fold tương lai cũng xuất hiện. Thiết bị có màn hình ngoài 4,6 inch, màn hình bên trong 7,3 inch, tổng cộng  6 camera và dự kiến bán ra với mức giá 1.980 USD (tương đương 45,82 triệu đồng) “cắt cổ” vào tháng Tư.

Nhưng những người đánh giá đã phát hiện ra màn hình gập sẽ dễ bị bụi bẩn và các mảnh vụn rơi vào bản lề, những người khác lại nhầm tưởng màng mỏng trên màn hình là lớp bảo vệ màn hình và cố gắng bóc ra, dẫn đến hư hỏng màn hình. Samsung đã buộc phải hủy tất cả các đơn đặt hàng trước của Galaxy Fold và thu hồi mọi đơn vị Galaxy Fold để khắc phục các sự cố phần cứng trước khi có thể công bố lại.

Dòng sản phẩm “bán chạy”: Loạt Galaxy A 

Năm 2019, Samsung đã định hình lại dòng sản phẩm tầm trung của mình thành dòng Galaxy A rất thành công. Galaxy A50 và Galaxy A70 là một trong những sản phẩm “bán chạy” nhất trong năm của Samsung và đứng đầu bảng xếp hạng điện thoại thông minh phổ biến nhất trong toàn bộ năm 2019.

Galaxy A70.

Dòng Galaxy A có các thiết bị đủ hình dạng và kích cỡ, hầu hết đều có màn hình AMOLED tuyệt vời và nhiều camera hoặc pin lớn. Galaxy A80 thậm chí còn có một mô-đun camera xoay để giấu camera, mang lại trải nghiệm màn hình liền mạch, dễ nhìn.

Cặp smartphone cao cấp nhất: Samsung Galaxy Note10 + và Galaxy Note10

Samsung Galaxy Note10 + là “siêu phẩm” mang tính quyết định được Samsung tung ra để kết thúc năm 2019. Mang phong cách Galaxy Note điển hình, thiết bị có màn hình lớn nhất và tốt nhất hiện nay, bộ nhớ trong từ 256GB, tích hợp hệ thống camera linh hoạt nhất, pin lớn với sạc nhanh có dây và không dây đi kèm bút S Pen tiện lợi.

Con chip thất bại: Chip Samsung Exynos

Kể từ năm 2020, Samsung sẽ ngừng tạo ra các lõi CPU tùy chỉnh của riêng mình và thay vào đó dựa vào thiết kế của ARM. Động thái này sẽ đảm bảo các chip Exynos vẫn có khả năng cạnh tranh trong tương lai nhưng có phần yếu hơn so với chip Snapdragon.

Sản phẩm bán ra thành công: Samsung Galaxy Fold

Samsung đã chính thức ra mắt lại Galaxy Fold vào tháng 9 sau khi khắc phục các sự cố phần cứng. Điều này làm cho Samsung trở thành nhà sản xuất duy nhất bán ra sản phẩm có thể gập lại vào năm 2019 tại nhiều thị trường!

Nâng cấp phần mềm: Cập nhật phần mềm nhanh

Samsung thực sự đã đẩy mạnh các bản cập nhật phần mềm vào năm 2020, tung bản cập nhật Android 10 cho các dòng sản phẩm Galaxy S10 và Galaxy Note10 vào giữa tháng 12. Thời gian này có phần sớm hơn so với dòng Galaxy S và Galaxy Note các năm trước.

Nguồn: Tổng hợp