Samsung Galaxy A7 2017 có tính năng bảo mật tương tự Note 7


01/01/1900 12:00:00

Secure Folder là tính năng bảo mật lần đầu tiên xuất hiện trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 và giờ đây Galaxy A 2017 chính là những thiết bị tiếp theo được trang bị tính năng này.

Với Secure Folder bạn có thể ẩn mọi dữ liệu cá nhân như hình ảnh, danh bạ, lịch, thông tin thẻ thanh toán... cực kì chắc chắn dù có root máy hay can thiệp sâu vào hệ điều hành đều không thể tác động được.

 

Secure Folder là gì? 

Secure Folder nghe có vẻ chỉ đơn giản là một khu vực cách ly lưu trữ mọi thông tin cá nhân người dùng muốn bảo mật (có sẵn trên smartphone OPPO hay Huawei), tuy vậy cách thức hoạt động của tính năng này lại hoàn toàn khác và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bạn có thể hiểu đơn giản Secure Folder tạo ra một khu vực làm việc mà khi truy cập vào đó mọi dữ liệu hay hoạt động sau đó của bạn đều được cách ly chỉ riêng bạn thấy được. Ví dụ như bạn chụp một bức ảnh, mở một trang web hay gọi điện thoại cho ai.

 

Secure Folder hoạt động như thế nào?

Secure Folder hoạt động tương tự như một chiếc điện thoại thứ 2 của bạn. Đồng nghĩa với bạn sẽ có 2 danh bạ, 2 bộ sưu tập ảnh, 2 mục ghi chú,... thậm chí là 2 ứng dụng Facebook, 2 game Asphalt 8... Và mọi thông tin sẽ đều được mã hóa để chỉ bạn có thể truy cập được.

 

Điểm khác biệt của tính năng có sẵn trên dòng Galaxy A 2017 này chính là thay vì mất hàng loạt thao tác để ẩn sau mỗi lần chụp ảnh, hay xóa nhật ký một cuộc gọi riêng tư nào đó thì bạn chỉ cần đơn giản là vào Secure Folder và yên tâm rằng mọi hoạt động sau đó đều được bảo mật.

 

Không thể truy cập dù can thiệp sâu vào HĐH

Mọi dữ liệu được lưu trữ trao Secure Folder được mã hóa đến mức dù bạn root máy truy cập sâu vào hệ điều hành đều không thể truy xuất được. Nếu người dùng cố tính cài ROM (hệ điều hành) mới vào máy thì vùng lưu trữ này sẽ bị ẩn đi.

Dùng 2 ứng dụng giống nhau trên 1 thiết bị

Như vậy bạn có thể sử dụng 2 ứng dụng khác nhau trên cùng một thiết bị, điều này mang đến khá nhiều điểm thuận lợi.

Ví dụ bạn muốn dùng 2 tài khoản Facebook trên cùng một máy mà không muốn chuyển đổi tài khoản phức tạp, tương tự với game hay các ứng dụng sử dụng có nhiều tài khoản khác.

Truy cập nhanh bằng vân tay

Secure Folder cũng cho phép bạn thiết lập tùy chọn bằng dấu vân tay thay vì mật khẩu thông thường, tăng thêm sự thuận lợi khi sử dụng.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm điện thoại giá rẻ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900-6699, tổng đài bán hàng: 1900-6619, hoặc truy cập v ào website của Pico tại địa chỉ: www.pico.vn 

Nguồn: